Làm đẹp da không khó nhờ bài thuốc Đông y thảo dược tự nhiên Không có tác dụng nhanh chóng làm đẹp da như nhiều mỹ phẩm, kem trộn trên thị trường nhưng các bài thuốc đông y có nguồn gốc xuất xứ từ thảo dược tự nhiên hỗ trợ từ từ vào da, làm da sạch nám, mụn và hạn chế tối đa tình trạng tái phát.Nội dung

Làm đẹp da không khó nhờ bài thuốc Đông y thảo dược tự nhiên

1163

Không có tác dụng nhanh chóng làm đẹp da như nhiều mỹ phẩm, kem trộn trên thị trường nhưng các bài thuốc đông y có nguồn gốc xuất xứ từ thảo dược tự nhiên hỗ trợ từ từ vào da, làm da sạch nám, mụn và hạn chế tối đa tình trạng tái phát.

Làm đẹp da không khó nhờ bài thuốc Đông y thảo dược tự nhiên

Từ lâu làm đẹp bằng phương pháp đông y được các chị em phụ nữ biết đến và sử dụng rộng rãi, có thể các bài thuốc này không có tác dụng nhanh như nhiều các mỹ phẩm, kem trộn khác nhưng các vị thuốc đông y tác động lên da chậm rãi, ngấm vào máu trong cơ thể. Bởi vậy mà chúng thường có công dụng rất lâu dài, an toàn và hiệu quả.

Làm đẹp da không khó nhờ bài thuốc Đông y thảo dược tự nhiên

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay có rất nhiều công thức làm đẹp bằng phương pháp đông y hiệu quả được các chị em phụ nữ tin dùng. Ngoài việc sử dụng các phương pháp đắp, bôi ngoài da, còn có thể sử dụng thuốc uống trong để làm đẹp da.

Bài thuốc đắp, bôi làm đẹp da

  • Sử dụng 600g lá dâu đã phơi qua sương và 16g lá ngải cứu, sắc lấy nước và tắm hằng ngày, nếu kiên trì làm thật lâu không chỉ làm trắng, sạch da mà còn có thể chữa khỏi các chứng bệnh ngoài da và đau thần kinh.
  • Đối với da mặt sần sùi, nổi mụn cám đen, sử dụng hạnh nhân bỏ vỏ nghiền nhỏ, sau đó hòa với lòng đỏ trứng gà, sử dụng 2 lần/tuần vào buổi tối thoa lên mặt, sáng hôm sau dùng rượu gạo hoặc nước ấm rửa sạch, lâu ngày giúp da trắng sạch.
  • Đối với da bị tàn nhang, dùng 3 hạt hạnh nhân giã nhỏ và 1 lòng trắng trứng gà trộn đều, trước khi đi ngủ thoa lên mặt, sáng hôm sau dậy rửa sạch, kiên trì 2 đến 3 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Ngoài ra cũng có thể chữa tàn nhang bằng cách dùng 500g dấm, 50g bạch truật, ngâm 7 ngày rồi lấy dung dịch thoa lên mặt mỗi ngày vài lần.

Bài thuốc Đông y làm đẹp da

 Phương pháp thuốc uống trong

Ngoài công thức làm đẹp bằng phương pháp đông y đắp, bôi ngoài da thì còn có thể sử dụng bài thuốc Y học cổ truyền dạng uống trong để đẹp da từ bên trong, rất tốt cho sức khỏe.

Sử dụng 10g rau sam khô sắc uống trước bữa ăn 30 phút mỗi ngày. Có thể dùng làm rau ăn nhưng không nên ăn quá nhiều. Món ăn này có tác dụng làm da trắng hồng.

Để có tác dụng khí bổ huyết, nhuận da, tăng trắng có thể sử dụng hạt sen, khiếm thực (mỗi vị 30g) ý dĩ nhân 50gm, long nhãn nhục 8g thêm nước 500 ml, sắc lửa nhỏ một tiếng đồng hồ, cho thêm lượng mật ong là có thể sử dụng được.

Sử dụng 30g hoa cúc tươi, cho nước vào đun sôi, sắc đặc. Sau đó thêm mật ong chế thành cao. Mỗi lần lấy 15g, dùng nước sôi pha quấy đều để uống. Bài thuốc Đông y này tác dụng làm sáng da, chống lão hóa hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc làm đẹp da hiệu quả bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu thấy trường hợp kích ứng da bạn nên ngừng sử dụng và tìm hiểu nguyên nhân để tránh tình trạng kích ứng hay tương tác thuốc.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017