Nên hay không nên học cao đẳng y dược ? Nên hay không nên học cao đẳng y dược ?Nội dung trong bài viết1 Nên hay không nên học cao đẳng y dược ?1.1 Tỷ lệ thất nghiệp khi sinh viên học đại học ra trường1.2 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội gồm: Em tên là Phạm Minh Anh, hiện tại em

Nên hay không nên học cao đẳng y dược ?

2071

Nên hay không nên học cao đẳng y dược ?

Em tên là Phạm Minh Anh, hiện tại em mới kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia với số điểm là 15,5. Em đang phân vân không biết nên quyết định học cao đẳng dược hay đại học Thành Đô?

Tỷ lệ thất nghiệp khi sinh viên học đại học ra trường

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng dược Hà Nội xin trả lời bạn như sau:

Cảm ơn câu hỏi của bạn, một câu hỏi rất hay. Như bạn biết thì việc học đại học hay cao đẳng không quan trọng. Hơn hết là bạn biết năng lực của bạn năm ở đâu, mô hình đào tạo, giảng viên ở trường đó ra sao và học phí như thế nào, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Mỗi trường thì sẽ có chất lượng đào tạo khác nhau. Theo nhiều nguồn tin mà trường thu thập được thì tỷ lệ thất nghiệp của cử nhân mới ra trường hoặc đã tốt nghiệp nhiều năm nhưng lại chưa có việc làm, thậm chí là thạc sĩ cũng chấp nhận làm trái ngành được đào tạo. Sự dư thừa về lao động có trình độ dẫn đến tình trạng hơn 100.000 cử nhân đang làm những công việc đơn giản, không yêu cầu bằng cấp đang là thực tế của thị trường lao động hiện nay.Theo các chuyên gia thì ngay trong năm 2017 này sẽ có khoảng 200.000 cử nhân sẽ thất nghiệp. Do đó nhiều thí sinh quyết định chọn học cao đẳng vì thời gian đào tạo ngắn mà cách thức đào tạo lại giống nhau và cơ hội việc làm sớm hơn.

Nên hay không nên học cao đẳng y dược ?

Ngành y dược luôn được đề cao – lương y như từ mẫu

Vậy nếu với mức điểm 15,5 thì trường khuyên em nên xét tuyển vào hệ cao đẳng, vì số điểm của em bằng với mức điểm sàn của bộ nếu xét tuyển vào đại học khả năng rớt của e rất cao hoặc là có đậu thì học ngành với mức học phí cao nhất mà lại mất thời gian.

Hiện thì các trường Cao đẳng Y- Dược hà nội đang liên tục tuyển sinh 2017 các em thí sinh với mức điểm trung bình.

Một trong những trường cao đẳng có đào tạo Y- Dược chất lượng hàng đầu phải kể đến Cao đẳng dược Pasteur Hà Nội, môi trường đào tạo theo mô hình Viện – Trường. Với mục tiêu hướng sinh viên tới thực tế nhiều hơn, đảm bảo đầu ra cho thí sinh khi tốt nghiệp hệ chính quy với nhiều ngành đào tạo như: cao đẳng điểu dưỡng, cao đẳng dược, cao đẳng xét nghiệm y học…

Nên hay không nên học cao đẳng y dược ?

Cao đẳng Y – Dược Pasteur tuyển sinh 2017

Trong năm 2017, trường sẽ tuyển sinh theo quy chế mới của Bộ LĐTB&XH, theo đó thời gian xét tuyển sẽ do Nhà trường tổ chức vào nhiều đợt trong năm. Trong đó có 2 đợt tuyển sinh chính:

  • Các thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược ngay từ bây giờ.
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017, sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có thể ngay lập tức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược đến hết ngày 15/12/2017.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội gồm:

  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo đúng mẫu của nhà trường.
  • 2 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2017)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017 (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017).
  • 1 Bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 1 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viên Châm cứu trung ương). 

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: https://yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017