Những bài thuốc Đông Y chữa hôi nách hiệu quả Hôi nách là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại tổn thương sâu sắc đến sự tự tin và cuộc sống của người bệnh.Nội dung trong bài viết Những bài thuốc Đông Y hay cho mọi nhà Bài thuốc đông y chữa nổi mề đay hiệu quả ai cũng nên biết Bài

Những bài thuốc Đông Y chữa hôi nách hiệu quả

3577

Hôi nách là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại tổn thương sâu sắc đến sự tự tin và cuộc sống của người bệnh.

Nội dung trong bài viết

Nếu như bạn đã sử dụng nhiều phương pháp những không thể đánh bay được căn bệnh hôi nách thì hãy thử áp dụng 6 phương pháp trị hôi nách hiệu quả, đơn giản bằng Đông Y được giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiết lộ dưới đây

Nguyên nhân của bệnh hôi nách:

Bệnh hôi nách có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do di truyền từ gen của những người trong gia đình. Một số trường hợp khác bệnh hôi nách có thể xuất hiện trong giai đoạn dậy thì hoặc ở phụ nữ mang thai và sau khi sinh do cơ thể có sự thay đổi về nội tiết và hooc-môn. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu thì nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh hôi nách khó chịu là do tuyến mồ hôi vùng nách và những vi khuẩn gây mùi.

Người bị hôi nách tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh không chỉ tiết ra mồ hôi mà còn tiết cả chất bã nhờn khi điều hòa thân nhiệt. Chính mồ hôi và bã nhờn khiến vùng nách nhờn dính và ẩm ướt cộng kết hợp nhiệt độ thân nhiệt là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây mùi sinh trưởng và phát triển.

Những bài thuốc Đông Y chữa bệnh hôi nách hiệu quả:

Bài thuốc chữa hôi nách 1: Cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: thân, rễ gừng tươi 20g (phơi khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong bạn dùng bột trên xát vào nách. Do trong gừng có chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu. 

Bài thuốc chữa hôi nách 2: Sử dụng gừng tươi 1 miếng, lá chè 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày từ 1-2 lần, làm liên tục trong 10 ngày sẽ có kết quả mong muốn.

Bài thuốc chữa hôi nách 3: Sau khi tắm rửa sạch sẽ, lấy 1 quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút cho chất axit trong chanh phát huy tác dụng rồi rửa sạch. Làm thường xuyên 1 lần/ngày sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Bài thuốc chữa hôi nách 4: Bạn cần dùng 2 – 4 lá trầu không tươi, rửa sạch, sau khi tắm xong lau khô rồi chà xát vào hố nách. Kiên trì liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do lá trầu không có tác dụng khử trùng, khử mùi rất tốt.

Bài thuốc chữa hôi nách 5: Bạn dùng phèn chua rang lên, tán mịn, sau khi tắm sạch, lau khô hốc nách, lấy bột phèn chua xát đều vào hai hốc nách 1 lần/ ngày. Bài thuốc Y học Cổ truyền này rất hiệu quả vì trong phèn chua có chứa thành phần chính là nhôm sunfat khiến mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi nhôm sunfat. Bệnh hôi nách sẽ triệt để biến mất khi áp dụng bài thuốc này.

Bài thuốc chữa hôi nách 6: Sử dụng là bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, bạn dùng bột này xát vào nách 1 lần/ngày, làm như vậy liên tục trong 10 ngày sẽ đánh bay mùi hôi nách.

April 2003, Zhuhai, China --- Chinese herbal medicines at the Chinese Medicine Valley health resort next to the Yuanming New Garden in Zhuhai, China. --- Image by © Chan Yat Nin/Redlink/Corbis
Bài thuốc Đông Y chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Chú ý: Để những bài thuốc trên phát huy được hiệu quả tốt nhất bạn cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Bên cạnh đó, quần áo mùa hè nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Ngoài ra, mùi hôi còn có thể do thức ăn gây ra, do đó nên hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng … tránh các yếu tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy… đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017