Những hiểu biết cần nắm được nếu muốn theo Ngành Y học cổ truyền Ngành Y học cổ truyền là một trong những ngành thu hút được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tuy nhiên trước khi đăng ký xét tuyển bạn cần phải hiểu rõ về ngành này. Thủ tục đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền Đào tạo

Những hiểu biết cần nắm được nếu muốn theo Ngành Y học cổ truyền

1910

Ngành Y học cổ truyền là một trong những ngành thu hút được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tuy nhiên trước khi đăng ký xét tuyển bạn cần phải hiểu rõ về ngành này.

Một vài điều thí sinh cần nắm rõ khi học Y học cổ truyền

Một vài điều thí sinh cần nắm rõ khi học Y học cổ truyền

Ngành Y học Cổ truyền và những vấn đề cần nắm rõ

Ngành Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y dùng để phân biệt với Y học hiện đại hay gọi cách khác là Tây y. Điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền thường áp dụng cách quan sát bệnh nhân hay còn gọi là vọng chẩn, văn chấn, lắng nghe âm thanh từ thể trạng của bệnh nhân bằng mắt, bằng tay hoặc bằng một số dụng cụ cần thiết để xác định bệnh trạng trên cơ thể bệnh nhân.       

Phương pháp thường sử dụng trong Y học cổ truyền là châm cứu, thuốc uống, xoa bóp, vật lý trị liệu khai thông kinh mạch trên các huyệt của cơ thể. Phương pháp điều trị này thường được áp dụng cho trường hợp điều trị bệnh nhân bị rối loạn tim mạch, bị ở tạng phủ nào thì điều trị tại tạng phủ ấy còn trong Tây Y thì những kinh mạch đó lại khó can thiệp được.

Y sĩ y học cổ truyền được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh cổ truyền ví dụ như sử dụng thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh và nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Mất bao lâu để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền

Dựa theo quy định hiện hành năm 2017 cũng như quy chế tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian đào tạo học viên Trung cấp Y học cổ truyền áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

  • Đào tạo 3 năm: Dành cho những đối tượng tốt nghiệp THCS (lớp 9).
  • Đào tạo 2 năm 3 tháng: Dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Đào tạo 2 năm: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Đào tạo 10 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Y sĩ, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều Dưỡng….
  • Đào tạo 12 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Địa chỉ đào tạo ngành Y học Cổ truyền uy tín nhất hiện nay

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược nói chung và ngành Y học Cổ truyền nói riêng. Học tập tại đây sinh viên sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, đại cương chung của khối B và những kiến thức chuyên môn trong ngành.

Trong chương trình học sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như: Các phương pháp bào chế tạo ra các bài thuốc Y học cổ truyền, phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, châm cứu điện, thủy châm…Dược học cổ truyền như chế biến dược liệu, cách điều trị các bệnh viêm nhiễm, phương pháp điều trị kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản.

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Trong quá trình đào tạo, ngoài những vấn đề liên quan đến chuyên môn sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được đào tạo về Y đức của người thầy. Sau khi ra trường sinh viên có khả năng khám chữa bệnh và phục hồi sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền, xử lý những bệnh ban đầu, có kiến thức về tổ chức quản lý, tham gia vào công tác đào tạo và nghiên cứu.

Thí sinh liên hệ đăng ký học Y học cổ truyền tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101 Tô Vĩnh Diện, Q.Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017