Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền, tinh hoa y học Việt Nam Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ đào tạo các kiến thức tinh hoa Y học cổ truyền mà còn giúp các Y sĩ có thể am hiểu được các cách chữa bệnh dân gian.Nội dung trong bài viết1 Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ đào tạo các

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền, tinh hoa y học Việt Nam

1436

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ đào tạo các kiến thức tinh hoa Y học cổ truyền mà còn giúp các Y sĩ có thể am hiểu được các cách chữa bệnh dân gian.

Y học cổ truyền vẫn giữ nguyên giá trị của mình chữa bệnh trong xã hội

Mặc dù Y học hiện đại ngày càng phát triển nhưng Y học cổ truyền vẫn còn giữ nguyên được giá trị của mình trong công tác chăm sóc, chữa bệnh cho nhân dân. Và việc đào tạo các Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và chú trọng.

Y học cổ truyền – tinh hoa y học Việt Nam

Trước kia để phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho các vua chúa, quý tộc phong kiến thì những bài thuốc Y học cổ truyền chính là những bài thuốc quý hiếm, là bí quyết giúp các thầy thuốc lúc bấy giờ trở thành thái y thời phong kiến được nhiều người ngưỡng mộ. Ngày nay, tuy không còn là thời kiến và việc chăm sóc sức khỏe đã chuyển sang phục vụ cho mọi tầng lớp trong xã hội. Do đó, đây được coi là một trong những ngành học có tiềm năng cơ hội việc làm lớn cho nhiều sinh viên hiện nay.

Y học cổ truyền – tinh hoa y học Việt Nam

Bởi vì phục vụ cho mọi tầng lớp trong xã hội nên với số lượng Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay không thể đáp ứng được hết các yêu cầu của bệnh nhân. Nắm bắt được điều này, hiện nay trên địa bàn TPHCM đã có rất nhiều cơ sở đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM. Tuy nhiên, vẫn có nhiều Trường tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền dù không phải chuyên ngành đào tạo, cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo không đáp ứng được điều kiện của Bộ Y tế…. rất nhiều. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những Trường có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc đào tạo các lĩnh vực ngành Y Khoa, được nhiều người bình chọn là địa chỉ đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp uy tín chất lượng…. thu hút được nhiều thí sinh đăng kí học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur – dạy nghề đi đôi với dạy làm thầy thuốc

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur được biết đến là một Trường có quan điểm “dạy nghề phải đi đôi với dạy làm thầy thuốc” trong chiến lược đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền. Bởi theo Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: nếu đào tạo người thầy thuốc mà chỉ thiên về Y lý, Y thuật mà không quan tâm đến đào tạo Y đức của người thầy thuốc thì chưa phải là một Trường Y tốt.

Tuyen-sinh-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-pasteur

Trung cấp Y Khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Bởi ngành Y, đặc biệt là Y học cổ truyền không chỉ là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh…. mà còn là một ngành có thể “kiếm ra tiền” của người thầy thuốc chữa bệnh. Vì vậy, Nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo các Y sĩ có kĩ năng, tay nghề trong chữa bệnh bằng phương pháp vừa dạy lý thuyết vừa cho sinh viên thực hành để giảm bớt sức nặng trong chương trình học.

Do đó, nếu thí sinh muốn học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM thì cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ cần thiết, đúng chuẩn theo quy định của Nhà trường và gửi về các văn phòng tuyển sinh của Nhà trường tại TPHCM.

Nguồn:  yhoccotruyefnvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017