Phương pháp phòng bệnh đau lưng cho dân văn phòng Tư thế làm việc không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau lưng đặc biệt với dân văn phòng. Vậy phương pháp nào giúp điều trị đau lưng hiệu quả?Nội dung trong bài viết1 Tư thế làm việc không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau lưng

Phương pháp phòng bệnh đau lưng cho dân văn phòng

735

Tư thế làm việc không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau lưng đặc biệt với dân văn phòng. Vậy phương pháp nào giúp điều trị đau lưng hiệu quả?

Phương pháp phòng bệnh đau lưng cho dân văn phòng

Phương pháp phòng bệnh đau lưng cho dân văn phòng

Tư thế ngồi làm việc không đúng trong một thời gian dài và đặc thù dân văn phòng lại rất ít vận động nên rất dễ mắc các bệnh về xương khớp, đặc biệt là đau lưng. Đau lưng từng là căn bệnh ám ảnh với dân văn phòng, nó không chỉ gây ra phiền toái mà người bệnh cũng hết sức mệt mỏi, khó chịu khiến tinh thần làm việc không hiệu quả. Để phòng tránh bệnh đau lưng cho dân văn phòng Điều dưỡng viên Tú Mai từng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ:

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng cho dân văn phòng

Tư thế làm việc đúng cách là thủ phạm gây ra bệnh đau lưng cho dân văn phòng. Nếu bạn ngồi quá lâu trong một tư thế cố định mà không được vận động hay ngồi sai tư thế dễ dẫn đến sự căng cơ và đau nhức. Theo Đông yở giai đoạn đầu chứng bệnh này thường gây đau nhức trong một khoảng thời gian ngắn rồi hết nên dễ khiến nhiều lơ là và bỏ qua việc chữa trị sao cho đúng cách. 

Bệnh đau lưng cũng là căn bệnh thường xảy ra ở dân văn phòng mà nhiều người hay quên chữa trị, do đó bệnh đau lưng càng trở nên nghiêm trọng và gây ra các cơn đau nhức trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến công việc cũng như trong cuộc sống.

Phương pháp phòng bệnh đau lưng cho dân văn phòng

Theo Dược sĩ Lan Phương từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược, để phòng tránh bệnh đau lưng hiệu quả việc đầu tiên dân văn phòng cần làm là điều chỉnh ngay tác phong ngồi làm việc của mình sao cho thoải mái và đúng tư thế. Bạn phải điều chỉnh cả các yếu tố như ghế ngồi, vị trí để màn hình máy tính, bàn phím và độ cao của bàn làm việc để có một tư thế làm việc đúng không bị đau lưng.

Đầu tiên, bạn cần phải chọn cho mình một chiếc ghế có thể thay đổi độ cao và mềm mại để giảm áp lực cho xương sống lưng. Tiếp đến, bạn điều chỉnh độ cao của ghế sao cho khi ngồi làm việc lưng thẳng, tránh tình trạng ngồi bị gù lưng. Đặc biệt nên chọn một chiếc ghế có chỗ để chân, giúp giảm áp lực cho đầu gối và tránh gây nhức mỏi nếu phải ngồi trong gian dài. Thực hiện như cách làm trên bạn sẽ có một tư thế làm việc hiệu quả đối với những dân văn phòng.

Ngồi đúng tư thế sẽ giảm đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng

Ngồi đúng tư thế sẽ giảm đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng

Tiếp theo, dân văn phòng cần chú ý điều chỉnh khoảng cách ghế với máy tính để cánh tay và cổ tay có vị trí đặt song song với sàn nhà khi làm việc với bàn phím. Chú ý, khi đùi với ống tay đồng tạo thành một góc 90 độ thì khoảng cách được xem là hợp lý. Từ một bài giảng của giảng viên Cao đẳng Y Dược, việc ngồi đúng tư thế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa chấn thương căng thẳng ở vùng xương ống tay và cổ tay, làm giảm áp lực lên xương sống giúp ngăn ngừa việc đau nhức sống lưng.

Đối với tư thế chân thì bạn cần đặt chân thư giãn trên sàn nhà trong tư thế thoải mái nhất, hai đùi song song với sàn nhà. Nghiên cứu từ các chuyên gia xương khớp cho rằng không nên vắt chéo chân khiến máu khó lưu thông và gây ra tổn thương ở hông của bạn kèm theo nhiều bệnh lý như táo bón và bệnh trĩ.

Bạn cũng nên nhớ rằng, vị trí đặt màn hình máy tính cũng là một trong những điều cần quan tâm, màn hình máy tính nên đặt cách xa mắt với khoảng cách tối thiểu bằng một cánh tay, đỉnh màn hình ngang với tầm mắt của người làm việc. Nếu màn hình cao quá hay thấp quá sẽ phải rướn người hoặc gập lưng và bạn duy trì tình trạng này một thời gian dài sẽ gây ra nhức mỏi cơ và tạo căng thẳng cho xương cổ và xương sống lưng. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng đối với dân văn phòng.

Với những cách phòng tránh đau lưng này, bạn có thể làm ngay từ việc điều chỉnh tư thế ngồi của mình sao cho thoải mái, không ê mỏi để góp phần giúp xương và các cơ thể khác không sinh ra bệnh tật, tạo cho cơ thể sức đề kháng tốt.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017