9 bộ phân cơ thể có sự liên kết bởi huyệt đạo ở bàn chân Theo đông y cũng như y học hiện đại thì  bàn chân có thể được xem là một sơ đồ thu nhỏ của con người và có liên quan mật thiết với các bộ phận khác.Nội dung trong bài viết Chữa bệnh bằng cây khoai lang liệu bạn có tin? Chữa bệnh viêm đại tràng

9 bộ phân cơ thể có sự liên kết bởi huyệt đạo ở bàn chân

9384

Theo đông y cũng như y học hiện đại thì  bàn chân có thể được xem là một sơ đồ thu nhỏ của con người và có liên quan mật thiết với các bộ phận khác.

Nội dung trong bài viết

Bấm huyệt là phương pháp thường được nhiều người sử dụng

Bấm huyệt là phương pháp thường được nhiều người sử dụng

Phương pháp bấm huyệt đạo ở bàn chân mà một biện pháp chữa bệnh khá là nổi tiếng và phổ biến được nhiều người lựa chọn để sử dụng. không chỉ có tác dụng thông kinh hoạt lạc, thư giãn gân cốt mà phương pháp này còn có thể giúp giảm đau và chữa được một số bệnh của cơ thể con người. Những vùng khác nhau ở lòng bàn chân tương ứng với các bộ phận, cơ quan và hệ thống cơ thể. Sau đây là một số bộ phận được nghiên cứu là có liên quan mật thiết đối với lòng bàn chân.

Vùng đầu

Theo lời khuyên của các danh y thì các ngón chân trên bàn chân đều được kết nối trực tiếp vào vùng đầu vào bộ phận não của con người. Việc xoa bóp đầu ngón chân thường xuyên có thể làm giảm hoặc biến mất hoàn toàn các tác động của các cơn đau đầu, ngoài ra nó còn có tác động tích cực đến não bộ giúp tinh thần trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Vùng mắt

Những tình trạng bệnh của mắt và những vấn đề của mắt như là hiện tượng đau nhức, tấy đỏ, sưng đau và khó nhìn có thể có biến chuyển theo chiều hướng tích cực nếu như người bệnh thường xuyên được xoa bóp hoặc tác động áp lực vào khu vực bàn chân ngay bên dưới phần giữa ngón chân thứ 2 và thứ 3. Hành động này thường xuyên sẽ rất có lợi cho mắt của người bệnh.

Huyệt đạo vùng bàn chân liên quan đến vùng mắt

Huyệt đạo vùng bàn chân liên quan đến vùng mắt 

Ruột non

Việc xoa bóp vùng giữa của gót chân được cho biết là có lợi cho đường tiêu hóa và đường ruột. Đây là phương pháp chữa bệnh tuyệt vời cho những bệnh nhân mắc bệnh khó tiêu và giúp cải thiện đường tiêu hóa, đường ruột khỏe mạnh.

Bộ phận Phổi

Phần khu phía trên của bàn chân gần các ngón chân được các bác sĩ cho biết là phần có kết nối trực tiếp với phổi của cơ thể. Tập trung xoa bóp ở vùng này có thể hỗ trợ điều trị và tạo cảm giác thoải mái hơn cho những người mắc bệnh hen suyễn và cải thiện sức khỏe của phổi.

Vùng Lưng dưới

Theo lý thuyết về đông y thì ta được biết rằng có một mối tương quan mật thiết giữa bộ phận lưng dưới, các dây thần kinh hông và phần gót chân. Chính vì vậy những người thường xuyên bị đau lưng dưới mãn tính hay các dây thần kinh ngoại tọa hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp bấm huyệt đạo lòng bàn chân để giảm đau và điều hòa cơ thể.

Vùng cổ

Những người bị đau cổ lâu dài và mãn tính có thể dùng phương pháp xoa bóp bên dưới các ngón chân để làm giảm một cách đáng kể cơn đau này. Các danh y cho biết  rằng có một sự liên kết giữa khu vực cổ và khu vực bên dưới ngón chân của cơ thể con người.

Huyệt đạo vùng bàn chân liên kết với cổ

Huyệt đạo vùng bàn chân liên kết với cổ

Sức khỏe tim, mạch

Sức khỏe tim mạch là một vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, nếu như bạn gặp phải những vấn đề như tim đập nhanh, hay thường gặp những cơn đau nhói ở ngực thì có lẽ chúng ta nên đến gặp ngay bác sĩ để nhận được sự tư vấn kịp thời. Nhưng đối với những trường hợp nhẹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp bấm huyền lòng bàn chân tại nhà để cải thiện tình hình. Xoa bóp khu vực trên bàn chân phải có thể thúc đẩy sức khỏe hệ thống tim mạch và có lợi ích lâu dài nếu như thường xuyên sử dụng.

Bộ phận đầu gối

Phần đầu gối của chúng ta có sự tương quan trực tiếp đến phần gót chân. Những người bị bệnh đau đầu gối mãn tính hoặc thi thoảng bị đau nhức đầu gối thì nên thường xuyên xoa bóp khu vực này để giảm bớt hiện tượng đau nhức.

Bộ phận dạ dày

Dạ dày là bộ phận thường xuyên gặp vấn đề nếu chúng ta có thói quen ăn uống và chế độ ăn uống không khoa học. Bên cạnh việc điều chỉnh thành phần dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn của bản thân thì chúng ta cũng có thể làm một số cách khác để giảm bớtt các vấn đề về dạ dày bằng cách bấm huyệt chân, massage các vùng bên dưới phần phía trên của bàn chân có thể giúp chúng ta cải thiện tình trạng của dạ dày cũng như các chứng khó tiêu và đầy hơi.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017