Tác dụng tuyệt vời từ hạt hạnh nhân đối với tim mạch. Tác dụng tuyệt vời từ hạt hạnh nhân đối với tim mạch.Nội dung trong bài viết1 Tác dụng tuyệt vời từ hạt hạnh nhân đối với tim mạch.1.1 1: Hạnh nhân có tác dụng  bảo vệ tim mạch.1.2 2: Hạnh nhân có tác dụng chống xơ vữa động mạch. Hạnh nhân luôn được biết đến

Tác dụng tuyệt vời từ hạt hạnh nhân đối với tim mạch.

2479

Tác dụng tuyệt vời từ hạt hạnh nhân đối với tim mạch.

Hạnh nhân luôn được biết đến là loại quả rất tốt cho sức khỏe, tốt cho người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và trẻ em, trong quả hạt nhân có rất nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra quả Hạnh nhân rất giàu chất chống oxy hóa, kali, vitamin E, và magie và các dưỡng chất tốt cần thiết có tác dụng chống xơ vữa động mạch và phòng bệnh tim hiệu quả, cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

quả hạnh nhân

1: Hạnh nhân có tác dụng  bảo vệ tim mạch.

Hạnh nhân hạ LDL-cholesterol máu và giảm nguy cơ bệnh tim

Một thực phẩm giàu chất béo đó là tốt cho sức khỏe của bạn? Hạnh nhân có nhiều chất béo không bão hòa đơn, một loại chất béo tăng cường sức khỏe như được tìm thấy trong dầu ô liu, trong đó có liên quan với giảm nguy cơ bệnh tim. Năm nghiên cứu dịch tễ học lớn, bao gồm the Nurses Health Study, Iowa Health Study, Adventist Health Study và Physicians Health Study, tất cả thấy rằng tiêu thụ hạt hạnh nhân liên quan với giảm nguy cơ đối với bệnh tim.
Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu từ Nurses Health Study ước tính thay thế các loại hạt cho một số lượng tương đương của carbohydrate trong chế độ ăn uống hàng ngày dẫn đến giảm 30% nguy cơ về bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tính toán thậm chí còn kết luận giảm nguy cơ ấn tượng hơn với 45% khi chất béo lấy từ hạt hạnh nhân thay thế cho các chất béo bão hòa.

2: Hạnh nhân có tác dụng chống xơ vữa động mạch.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Anh quốc British Journal of Nutrition chỉ ra rằng khi các loại thực phẩm độc lập được biết đến để giảm cholesterol, như hạnh nhân, được kết hợp trong chế độ ăn uống lành mạnh, là một thực phẩm phụ gia có lợi. Trong nghiên cứu của 12 bệnh nhân có mức LDL cholesterol cao, một chế độ ăn uống có chứa hạnh nhân và các loại hạt khác, sterol thực vật (cũng được tìm thấy trong các loại hạt), protein đậu nành và chất xơ hòa tan (với số lượng cao trong các loại đậu, yến mạch, lê) làm giảm nồng độ LDL cholesterol (loại mỡ làm tăng nguy cơ cao nhất đối với bệnh tim mạch) với mức giảm tối đa chỉ sau 2 tuần.
Vitamin E, magiê, kali trong hạnh nhân phòng bệnh tim, ngừa đau tim và chống xơ vữa động mạch
Ngoài công làm giảm cholesterol, quả hạnh nhân còn có công dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim cũng có thể một phần do tác động chống oxy hóa của vitamin E được tìm thấy trong hạt hạnh nhân, cũng như các tác dụng hạ LDL cholesterol của hạnh nhân (LDL là dạng cholesterol có liên quan đến xơ vữa động mạch và bệnh tim). Khi hạnh nhân được thay thế cho các chất béo truyền thống trong các thử nghiệm chế độ ăn ở người, LDL cholesterol có thể giảm 8-12%.
Ngoài chất béo lành mạnh và vitamin E, 1/4 chén hạnh nhân chứa 62 mg magiê cộng với 162 mg kali.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017