Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc điều trị bệnh mề đay Bệnh mề đay là một trong những bệnh về da liễu rất phổ biến, để điều trị bệnh lý này rất nhiều người bệnh đã ưu tiên lựa chọn các bài thuốc đông y. Để tìm hiểu rõ hơn về các bài thuốc đó mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Tìm

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc điều trị bệnh mề đay

580

Bệnh mề đay là một trong những bệnh về da liễu rất phổ biến, để điều trị bệnh lý này rất nhiều người bệnh đã ưu tiên lựa chọn các bài thuốc đông y. Để tìm hiểu rõ hơn về các bài thuốc đó mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh mề đay

Sử dụng phương pháp chườm lạnh để điều trị bệnh mề đay

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, để hạ nhiệt và làm mát da cho bệnh nhân bị mề đay nhiều người thường sử dụng phương pháp chườm lạnh để giảm bớt các triệu chứng khó chịu. Bệnh nhân bị nổi mề đay có thể sử dụng đá viên và gói trong khăn vải rồi chườm lên vùng da bị tổn thương trong khoảng 15 – 30 phút các triệu chứng sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý biện pháp chườm lạnh không nên áp dụng cho các trường hợp bị dị ứng thời tiết và người có da nhạy cảm do có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh lý.

Dùng lá khế chữa mề đay

Thầy thuốc Đông y chia sẻ, lá khế có tác dụng giải độc, chống viêm và thanh nhiệt cơ thể rất hiệu quả do đó, người bệnh có thể thực thực hiện chữa bệnh mề đay bằng lá khế như sau

  • Để chuẩn bị bài thuốc này cần lấy khoảng 100g lá khế tươi đem rửa sạch rồi cho vào nấu cùng khoảng 2 lít nước. Đợi cho tới khi nước nguội bệnh nhân có thể dùng để ngâm hoặc rửa vùng da bị tổn thưởng do nổi mề đay.
  • Để bài thuốc phát huy hiệu quả hãy áp dụng trên 2 ngày/ lần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Ngoài ra, với bài thuốc từ lá khế bệnh nhân bị nổi mề đay có thể giã nhuyễn lá khế rồi đắp lên vùng da bị bệnh nhé.

Dùng cây nha đam để trị bệnh mề đay

Thầy thuốc đông y cho biết, cây nha đam hay còn gọi là lô hội cũng là một thảo dược có tác dụng làm mát, thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể đồng thời còn giúp chống viêm rất tốt được nhiều người sử dụng như một phương pháp để điều trị mề đay hoặc bệnh dị ứng.

Khi thấy dấu hiệu của mẩn ngứa, bạn chỉ cần lấy một nhánh lô hội, tước sạch vỏ rồi thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị tổn thương.

Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ với các bài thuốc đông y trị bệnh mề đay thường chú trọng vào việc loại bỏ căn nguyên của bệnh và giải quyết các triệu chứng liên quan. Nếu cơ địa của người bệnh phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt và có tính an toàn cao vì những dược liệu này đều từ thiên nhiên.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017