Tìm hiểu một số bài thuốc đông y giúp trị bệnh từ dược liệu Huyết rồng Vị thuốc đông y huyết rồng là một loại cây thuốc quý và có rất nhiều công dụng trong trị bệnh. Để mọi người hiểu hơn về những bài thuốc từ dược liệu này, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Tìm hiểu một số bài thuốc trị bệnh từ vị thuốc đông

Tìm hiểu một số bài thuốc đông y giúp trị bệnh từ dược liệu Huyết rồng

259

Vị thuốc đông y huyết rồng là một loại cây thuốc quý và có rất nhiều công dụng trong trị bệnh. Để mọi người hiểu hơn về những bài thuốc từ dược liệu này, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Cây huyết rồng được tim thấy nhiều ở các vùng núi phía Bắc nước ta

Thầy thuốc đông y chia sẻ những bài thuốc đông y từ Huyết rồng

Bài thuốc đông y giúp chữa đau dây thần kinh hông

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần chuẩn bị Huyết rồng, hồng hoa, ngưu tất, đào nhân nghệ vàng mỗi vị 15g, cỏ nhọ nồi 10g, cam thảo đất 5g.

Cách thực hiện bài thuốc:

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy đem những vị thuốc rửa sạch bụi bẩn, sau đó sắc với 1,5 lít nước.
 • Trong quá trình đun, khi nước đun sôi thì nên hạ lửa nhỏ cho đến khi trong ấm còn lại 300ml nước cốt thuốc thì tắt bếp.
 • Khi dùng bài thuốc này người bệnh nên chia đều lượng nước sắc uống trong ngày 2 lần uống vào buổi sáng và buổi tối.
 • Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để bài thuốc phát huy hiệu quả người bệnh cần kiên trì sử dụng bài thuốc ít nhất trong khoảng thời gian là 2 tháng trở lên.

Bài thuốc đông y giúp chữa thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt

Đối với những người gặp phải tình trạng thiếu máu, chóng mặt, hoa mắt có thể áp dụng bài thuốc từ huyết rồng ngâm với rượu để điều trị bệnh như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần chuẩn bị Huyết rồng khô thái lát 500g, rượu trắng 1lit

Cách thực hiện bài thuốc:

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy đem huyết rồng tán thành bột mịn.
 • Tiếp theo hãy ngâm phần bột huyết rồng vừa tán với 1lit rượu trắng trong khoảng thời gian 1 tháng thì bỏ ra sử dụng.
 • Khi dùng bài thuốc này người bệnh nên uống mỗi ngày 1 ly nhỏ vào buổi sáng và buổi tối, nếu dùng thường xuyên sẽ giúp người bệnh cải thiện các triệu chứng thiếu máu được hiệu quả hơn.

Bài thuốc đông y giúp chữa tê thấp, đau khớp

Thầy thuốc chia sẻ để suy giảm các triệu chứng do các tình trạng tê thấp, đau nhức gân xương người bệnh có thể sử dụng bài thuốc y học cổ truyền từ huyết rồng và một số loại dược liệu khác như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần chuẩn bị Huyết rồng khô và cây mua núi mỗi vị 15g, rễ gối hạc 13g, dây đau xương và ngũ gia bì chân chim mỗi vị 12g, 1lit rượu trắng.

Cách thực hiện bài thuốc:

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy cho vào bình thuỷ tinh, ngâm chung với 1 lít rượu trắng và được đậy nắp kín tránh trường hợp bị hỏng khi không đóng chặt nắp.
 • Khi ngâm bài thuốc này khoảng 1 tháng thì người bệnh có thể lấy ra uống, mỗi ngày nên dùng 2 lần và một lần dùng khoảng 30ml.
 • Đối với những người già bị đau khớp nên dùng bài thuốc này liên tục trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng, các triệu chứng tê thấp, đau nhức sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc đông y giúp chữa kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Đối với phụ nữ tình trạng kinh nguyệt không đều khiến cho nhiều chị em lo lắng, để khắc phục tình trạng này, người bệnh bệnh có thể áp dụng bài thuốc sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần chuẩn bị Huyết rồng huyết rồng 15g, nghệ vàng 5g, tô mộc 6g.

Cách thực hiện bài thuốc:

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy đem những vị thuốc rửa sạch bụi bẩn, vi khuẩn rồi mang đi phơi khô sau đó thái nhỏ.
 • Trong quá trình đun, khi nước đun sôi thì nên hạ lửa nhỏ cho đến khi trong ấm còn lại 250ml nước cốt thuốc thì tắt bếp.
 • Để bài thuốc phát huy hiệu quả người bệnh cần kiên trì sử dụng mỗi ngày 1 thang thuốc và uống liên tục cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trở lại.

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, khi sử dụng bài thuốc từ cây huyết rồng người bệnh cần dùng đúng liều lượng theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn. Đối với những bài thuốc từ dược liệu thiên nhiên, người bệnh cần kiên trì sử dụng trong 1 thời gian dài đến khi khỏi bệnh bởi vì tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người sẽ khác nhau.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017