Cách dễ dàng nhất để lấy chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền Do yêu cầu chuẩn hóa của Bộ Y tế nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau đó liên thông lên Bác sĩ YHCT là hướng đi nhanh nhất, dễ dàng nhất để lấy chứng chỉ hành nghề Đông Y. Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cho thí

Cách dễ dàng nhất để lấy chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền

20301

Do yêu cầu chuẩn hóa của Bộ Y tế nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau đó liên thông lên Bác sĩ YHCT là hướng đi nhanh nhất, dễ dàng nhất để lấy chứng chỉ hành nghề Đông Y.

Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền

Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền

Phải có chứng chỉ Y học Cổ truyền mới được tham gia khám chữa bệnh

Hiện nay nhiều cơ sở khám chữa bệnh theo phương pháp Y học Cổ truyền trên cả nước không có chứng chỉ hành nghề và chủ yếu hoạt động chui. Có nhiều cơ sở do cha, ông truyền lại cho con cháu nhưng những người con lại không đủ trình độ và chuyên môn nghiệp vụ để có thể khám chữa bệnh theo phương pháp này.

Việc các thầy thuốc không có đủ kiến thức trình độ chuyên môn vững, khám chữa bệnh cho bệnh nhân để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Không phải ai cũng có bệnh giống nhau, thể trạng cơ địa như nhau mà bốc thuốc chữa bệnh tương tự. Chính vì thế mà dẫn đến hệ quả tình trạng người bệnh nặng hơn thậm chí tính mạng bị đe dọa.

Theo như Luật sư Lê Hồng Khanh, phụ trách pháp chế tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur (Hà Nội) cho rằng, việc Bộ Y tế đưa ra những quy định chặt chẽ hơn về cấp chứng chỉ hành nghề là đúng với yêu cầu thực tế và đảm bảo việc quản lý việc khám chữa bệnh được tốt hơn. Ông khẳng định những người đang khám chữa bệnh Đông y mà chưa được cấp chứng chỉ hành nghề là trái pháp luật.

Luật sư Lê Hồng Khanh lý giải: “Bất cứ một cá nhân, tổ chức nào hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh cũng phải tuân thủ theo Luật Khám chữa bệnh. Theo quy định của Bộ Y tế, những người hành nghề khám chữa bệnh, dù Đông y hay Tây y đều phải có chứng chỉ hành nghề mới được tham gia khám chữa bệnh cho người dân”.

Đẩy mạnh đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền

Vì sự quá lỏng lẻo của các cấp chính quyền trong hệ thống khám chữa bệnh bằng  phương pháp Y học Cổ truyền ở nước ta đã khiến cho nhiều người dân lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”, bệnh không được chữa khỏi. Do đó, việc đào tạo chuẩn hóa Thầy thuốc Y học Cổ truyền là việc cấp thiết và thực sự cần thiết hiện nay.

Những người đang nuôi ước mơ trở thành những thầy lang giỏi chữa bệnh cứu người trong tương lai thì có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được đào tạo kiến thức bài bản về Y học Cổ truyền và đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bằng phương pháp này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chặng đường 10 năm hình thành và phát triển. Đào tạo ra nhân lực ưu tú, thầy thuốc giỏi phục vụ cho ngành Y, là cơ sở tin cậy cho các bạn trẻ theo học. Trường có Bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập, để có thể được cọ xát với thực tế, nâng cao tay nghề chuyên môn của mình khi còn ngồi trên ghế nhà Trường và đáp ứng được yêu cầu tuyền dụng của nhà tuyển dụng.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THCS

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THCS

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền

Người được cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn sau đây tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành nghề:

  1. a) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học về y học cổ truyền;
  2. b) Bằng tốt nghiệp đại học dược hoặc trung học dược và có Giấy chứng nhận đã học dược học cổ truyền;
  3. c) Giấy chứng nhận trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là Sở Y tế) cấp;
  4. d) Đã qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 3 Điều 21 của Pháp lệnh này tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền; 2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại khoản 4 Điều 21 của Pháp lệnh này tại cơ sở y dược học cổ truyền.

Trong trường hợp mở quầy thuốc Đông Y bạn có thể học Trung cấp Y học cổ truyền rồi học Liên thông lên Bác sĩ YHCT, nếu không khi có bằng Y sĩ YHCT bạn có thể xin vào làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh Đông Y.

Có thể liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi nếu đáp ứng được các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông đề ra. Do đó, với những ai có mong muốn trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền mà năng lực bản thân có hạn thì có thể lựa chọn cho mình con đường theo học từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau đó liên thông lên.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để nhận bằng Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường hàng đầu trong đào tạo Y khoa, được Bộ LĐ TB&XH và Bộ Y tế cấp phép cho mở mã ngành đào tạo Y học cổ truyền nên Bằng cấp chính quy được công nhận sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Hoàn thành khóa học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học viên được trang bị các đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cơ bản về y học hiện đại và y học cổ truyền Việt Nam, phương đông; người học có khả năng tiếp thu và kế thừa và phát triển vốn y học Việt Nam đồng thời kết hợp với y học hiện đại trong phòng và chữa bệnh. Thành thạo các kĩ năng  kê đơn thuốc, làm được các thủ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… Sau khi được cấp bằng Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền có thể liên thông lên bậc đại học để tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ y học cổ truyền của mình và từ đó có thể mở phòng khám Đông Y.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017