Trung cấp Y học cổ truyền cũng cần đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế Trong nhiều năm gần đây, ngành Y học cổ truyền dân tộc phát triển và trở thành điểm mạnh nước ta, do vậy đào tạo Trung cấp y sĩ Y học cổ truyền cũng cần phải từng bước đạt chuẩn Bộ Y tế. Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Trung cấp Y học cổ truyền cũng cần đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế

1708

Trong nhiều năm gần đây, ngành Y học cổ truyền dân tộc phát triển và trở thành điểm mạnh nước ta, do vậy đào tạo Trung cấp y sĩ Y học cổ truyền cũng cần phải từng bước đạt chuẩn Bộ Y tế.

Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền đạt chuản Bộ Y tế

Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Tình trạng hành nghề nhưng chưa có bằng cấp.

Tình trạng hiện nay cho thấy nhiều “thầy thuốc” chưa có bằng cấp chuyên môn, chưa có chứng chỉ hành nghề mà vẫn đang hành nghề khám chữa bệnh. Do kiến thức về những bài thuốc được truyền lại từ nhỏ, thực hành nhiều thành tay nghề nên có thể thăm khám 1 số bệnh. Tuy nhiên về mặt quy định, nếu chưa có chứng chỉ hành nghề thì không được phép thăm khám.

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế khuyến cáo Hội Đông Y cũng cần xem xét lại việc kết nạp những người hành nghề “chui” vào hội. Theo bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Hà thì việc những người hành nghề Đông y “chui” này đang “đùa giỡn” với tính mạng của người bệnh.

Nhu cầu học Đông Y – Bài thuốc Y học cổ truyền ngày càng đông

Phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền điều trị được 1 số căn bệnh mà tây Y không điều trị được. Các cơ sở Y tế khám chữa bệnh đang trong tình trạng cơn khát nguồn nhân lực do xu hướng điều trị bằng thảo dược tăng cao.

Nguồn nguyên liệu được sử dụng trong điều trị được xuất phát từ thiên nhiên, không chất bảo quản hay các thành phần hóa học. Việt Nam là đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên vì thế đây được coi là điểm mạnh của nước nhà, đang thu hút nhiều thí sinh theo học.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền chỉ cần tốt nghiệp THCS

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền chỉ cần tốt nghiệp THCS

Xu thế hóa chuẩn trình độ Y sĩ Y học cổ truyền

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế cũng như xu hướng chữa bệnh dùng phương pháp Y học cổ truyền thì nhu cầu chuẩn hóa ngày 1 tăng. Đòi hỏi các Trường có ngành Y học cổ truyền phải được đào tạo bàn bản, quy mô và theo tiêu của Bộ Y tế mới có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tại sao có những nơi vẫn sư thừa Y sĩ Y học cổ truyền nhưng có những nơi vẫn rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng các Y sĩ Y học cổ truyền có trình độ cao, bởi chất lượng đầu ra của các Trường đào tạo ngành Y học cổ truyền không đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Nhu cầu con người ngày càng cao, cũng đòi hỏi trình độ Y sĩ Y học cổ truyền  bậc Trung cấp phải có tay nghề vững chắc. Điều đó thúc đẩy quá trình đào tạo của các Trường phải đào tạo đạt chuẩn theo Bộ Y tế

Địa chỉ học  Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế ở đâu?

Trước tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính để đáp ứng nhu cầu đó.

Là 1 trong những trường đi đầu trong lĩnh vực Y tế, đào tạo nhiều khóa học có việc làm ổn định, khung chương trình đặt chất lượng, hiệu quả là hàng đầu. Cơ sở vật chất đạt chuẩn Bộ y tế, là lựa chọn nhiều doanh nghiệp, cơ sở y tế, bệnh viện… với sinh viên tại trường. Thậm chí đang trong quá trình thực hành, thực tập có nhiều đơn vị đã bắt đầu săn đón, tuyển dụng.

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả của phương pháp y học cổ truyền.

Khám chẩn đoán bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại, tùy theo giai đoạn từng bệnh, lựa chọn điều trị phù hợp theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp theo cách tương hỗ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội

Thí sinh có thể đến trực tiếp để nghe tư vấn hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 09.8259.8259 –  02466895895
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017