Thầy thuốc đông y hướng dẫn một số bài thuốc giúp chữa tê chân tay Tình trạng tê chân tay là một trong những những bệnh lý phổ biến và có thể tái phát lại. Hiện nay để giảm các triệu chứng của bệnh gây nên rất nhiều người bệnh đã sử dụng bài thuốc đông y để chữa trị mang lại hiệu rất cao. Thầy thuốc đông y hướng

Thầy thuốc đông y hướng dẫn một số bài thuốc giúp chữa tê chân tay

397

Tình trạng tê chân tay là một trong những những bệnh lý phổ biến và có thể tái phát lại. Hiện nay để giảm các triệu chứng của bệnh gây nên rất nhiều người bệnh đã sử dụng bài thuốc đông y để chữa trị mang lại hiệu rất cao.

Tìm hiểu một số bài thuốc đông y giúp chữa tê chân tay

Bài thuốc đông y chữa tê chân tay từ ngải cứu

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, vị thuốc đông y ngải cứu có tính ấm do đó sẽ tác động làm các cơ khớp giãn nở, lưu thông mạch máu và cải thiện tình trạng tê bì chân tay.

Chuẩn bị nguyên liệu: Để thực hiện bài thuốc này cần chuẩn bị 1 bó ngải cứu, 2 thìa muối hột.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy cho ngải cứu và muối vào chậu nước sôi, đợi cho tới khi ngải cứu mềm ra thì lấy lá đắp lên vùng tay bị tê. Để bài thuốc Y học cổ truyền được phát huy hiệu quả người bệnh nên sử dụng từ 1-2 lần mỗi ngày, sau 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc đông y chữa tê chân tay từ lá lốt

Lá lốt không chỉ là loại rau được chế biến trong các món ăn hằng ngày mà trong Đông y nó còn là vị thuốc giúp chữa bệnh xương khớp rất tốt. Nhờ có tính ấm và vị cay, quy vào các kinh tỳ, vị nên lá lốt có rất nhiều công dụng như giảm đau, giảm tê chân tay do lạnh, trừ phong thấp.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị 15-20 lá lốt tươi hoặc 5-10g lá lốt khô.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu hãy đem đi rửa sạch để ráo nước và cho vào ấm sắc. Trong quá trình đun thuốc nên đun sôi cho tới khi còn lại ½ phần nước cốt. Khi sử dụng bài thuốc, người bệnh nên uống khi còn ấm và dùng 1 lần sau bữa ăn tối, để phát huy hiệu quả nên uống tối thiểu trong vòng 10 ngày nhé.

Bài thuốc đông y chữa tê chân tay từ cây xấu hổ 

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, nhờ có có vị ngọt, tính hàn nên cây xấu hổ được sử dụng trong các trường hợp như giảm đau nhức, tê chân tay nhờ tính kháng viêm và giảm đau nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu: Để thực hiện bài thuốc này cần chuẩn bị 20-30g và rượu trắng.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy đem rễ của cây xấu hổ tẩm với rượu rồi cho vào ấm, sắc cùng với 400ml nước. Trong quá trình đun sôi hãy đun cho tới khi còn lại 100ml nước cốt thuốc rồi chia thành 2 phần uống trong ngày.

Việc sử dụng bài thuốc từ cây xấu hổ chữa tê bì chân tay là giải pháp lâu dài nên người bệnh cần có sự kiên trì áp dụng nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017