Y sĩ YHCT hướng dẫn những bài thuốc chữa vôi hóa cột sống lưng Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là hiện tượng lão hóa tự nhiên, hiện nay, vôi hóa cột sống lưng có rất nhiều cách chữa. Không ngoại lệ những bài thuốc dân gian đã được áp dụng chữa căn bệnh này Có thể điều trị bệnh gai đốt sống bằng thuốc nam tại nhà?

Y sĩ YHCT hướng dẫn những bài thuốc chữa vôi hóa cột sống lưng

684

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là hiện tượng lão hóa tự nhiên, hiện nay, vôi hóa cột sống lưng có rất nhiều cách chữa. Không ngoại lệ những bài thuốc dân gian đã được áp dụng chữa căn bệnh này

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là hiện tượng lão hóa tự nhiên

VÔI HÓA CỘT SỐNG LƯNG là gì?

Vôi hóa cột sống lưng là tình trạng canxi lắng đọng lại trên dây chằng, làm dày và gai xương sẽ trồi lên ở mặt trước hoặc trong cột sống.

Bệnh có các triệu chứng đặc trưng sau:

  • Giai đoạn đầu, người bệnh thường không nhận thấy dấu hiệu bất thường. Chỉ khi vận động mạnh mới có cảm giác các vùng xung quanh lưng đau mỏi nhiều.
  • Cứng khớp, tê mỏi chân và lưng.
  • Đau lưng khi ngủ dậy, khó thực hiện các động tác như cúi xuống, xoay trái, xoay phải,…
  • Một số trường hợp còn bị rối loạn đường đại tiện, tiểu tiện, không kiểm soát được.

Trên đây là những biểu hiện hầu hết bệnh nhân bị vôi hóa cột sống lưng đều trải qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng phát hiện được bệnh khi vừa mới có triệu chứng vì bệnh tiến triển khá âm thầm. Chỉ đến khi các biểu hiện vôi hóa cột sống rõ ràng cũng là lúc bệnh đã nặng.

Áp dụng bài thuốc từ lá ngải cứu để điều trị bệnh vôi hóa cột sống lưng

YHCT MÁCH BẠN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VÔI HÓA CỘT SỐNG LƯNG

Bài thuốc từ ngải cứu giúp giảm đau, tiêu sưng, tiêu viêm…

Theo Giảng viên, Bác sĩ Y học cổ truyền Hà Nội cho biết: ngải cứu có tác dụng giảm đau, tiêu sưng, tiêu viêm, thường được sử dụng để chữa các bệnh xương khớp… Đối với trường hợp bị gai cột sống, ngải cứu cũng có tác dụng giảm đau và ngăn chặn quá trình hình thành gai xương.

Người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc từ ngải cứu như sau:

Bài thuốc uống: Dùng 100g cây ngải cứu, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi giã nát, ép lấy nước cốt. Sau đó, dùng nước ép ngải cứu trộn với 2 thìa mật ong nguyên chất, rồi uống trong ngày.

Kiên trì áp dụng 1 lần/ngày không chỉ giúp giảm đau nhức do vôi hóa mà còn tăng cường sức khỏe hệ xương khớp.

Bài thuốc đắp: Dùng ngải cứu, giã nát với một chút muối, sau đó cho vào rang nóng. Sau đó, rải thuốc lên cột sống lưng. Để tránh da bị bỏng do nhiệt độ, trước khi đắp thuốc, người bệnh nên đặt một mảnh vải mỏng lên cột sống lưng.

Mỗi ngày đắp thuốc một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, người bệnh sẽ thấy cột sống dễ chịu hơn rất nhiều.

Bài thuốc từ cỏ xước giúp tăng cường gân cốt

Cách làm như sau: Dùng 150g cỏ xước (dùng cả rễ, thân và lá) rửa sạch, phơi khô sau đó sắc với 3 bát nước. Sau đó, chắt nước thuốc uống, chia làm 3 bữa trong ngày.

Bài thuốc này có công dụng giúp tăng cường gân cốt, đả thông khí huyết, từ đó giảm các triệu chứng vôi hóa cột sống. Người bệnh kiên trì thực hiện hàng ngày, sau khoảng 3 tháng sẽ thấy thuốc phát huy tác dụng.

Bài thuốc từ cây chìa vôi chữa vôi hóa cột sống lưng

Cách làm: Giã lá chìa vôi và đắp lên cột sống lưng. Kết hợp với uống bằng cách dùng 50gr chìa vôi + 30gr dền gai + 30gr lá lốt + 30gr tầm gửi + 30gr cỏ xước (tất cả đã được phơi khô), sắc uống 3 lần/ngày. Thực hiện trong vòng 30 ngày.

Các bài thuốc dân gian kể trên có hiệu quả và dùng được cho mọi đối tượng nhưng không phải giai đoạn bệnh nào cũng nên sử dụng.Thực tế, bài thuốc dân gian chỉ hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống lưng ở giai đoạn đầu, khi bệnh mới khởi phát.

Trường hợp nặng thì hầu như không có tác dụng, vì vậy người bệnh nên đi khám chuyên khoa để được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Qua những bài thuốc dân gian trên là phương pháp chữa vôi hóa cột sống lưng hiệu quả cho trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu. Bệnh nhân nên chú ý tới sức khỏe và đi khám định kì để đảm bảo đạt mức ổn định.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017