Có thể điều trị bệnh gai đốt sống bằng thuốc nam tại nhà? Gai đốt sống là một căn bệnh xương khớp phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vậy dưới đây là những bài thuốc điều trị bệnh gai đốt sống bằng thuốc nam như sau Chữa bệnh thủy dậu với một số loại cây quen thuộc ở

Có thể điều trị bệnh gai đốt sống bằng thuốc nam tại nhà?

98

Gai đốt sống là một căn bệnh xương khớp phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vậy dưới đây là những bài thuốc điều trị bệnh gai đốt sống bằng thuốc nam như sau

Gai cột sống thường xảy ra nhiều ở nam giới và nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng dần theo độ tuổi

MÁCH MỌI NGƯỜI MỘT SỐ DƯỢC LIỆU TRỊ BỆNH GAI ĐỐT SỐNG

Theo Bác sĩ, Giảng viên Y học cổ truyền Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong tự nhiên, có vô vàn những loại cây dược liệu quen thuộc với tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh cơ xương khớp rất tốt. Dưới đây là một số cây thuốc nam hỗ trợ điều trị gai cột sống hiệu quả như sau:

Điều trị bệnh dai đốt sống bằng dược liệu Đinh lăng

Bài thuốc 1: Cần chuẩn bị khoảng 20g rễ đinh lăng. Đem rửa sạch rồi sao trên chảo nóng cho khô. Tiếp đến cho vào ấm sắc chung với khoảng 500ml nước đến khi còn khoảng 150ml thì ngưng. Chia thuốc làm 3 lần uống trong ngày và nhớ sử dụng khi còn ấm nóng.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 12g rễ đinh lăng, 8g hà thủ ô, 8g cối xay, 8g huyết rồng, 8g cỏ xước, 8g thiên niên kiện, 4g vỏ quýt, 4g quế chi. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc rồi đổ đầy nước. Đun trên lửa nhỏ đến khi còn khoảng 2 bát nước cốt thì tắt bếp. Có thể chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày, kiên trì liên tục 10 ngày sẽ bắt đầu cảm nhận rõ tác dụng.

Lá lốt có đặc tính kháng khuẩn tốt trong điều trị bệnh

Lá lốt có tính kháng khuẩn rất tốt. Ngoài ra, với lượng tinh dầu dồi dào, lá lốt còn có thể giúp giảm đau, chống viêm. Dùng lá lốt có thể giúp ức chế các cơn đau do bệnh gai cột sống gây ra.

Cách thực hiện:

Bài thuốc 1: Chuẩn bị 500g lá lốt, 50 – 70g lá đinh lăng, đem rửa sạch rồi cho vào ấm sắc chung với 3 bát nước trên lửa nhỏ đến khi còn 1 bát. Chắt bỏ bã và uống thuốc khi còn ấm sau bữa ăn tối. Kiên trì sử dụng trong khoảng từ 10 – 15 ngày sẽ bắt đầu thấy hiệu nghiệm rõ rệt.

Bài thuốc 2: Cần chuẩn bị 30g lá lốt, 30g hy thiêm hào và 25g ngải cứu. Các nguyên liệu đem rửa sạch sau đó giã nát và cho thêm 1 thìa muối hạt vào giã cùng. Sử dụng 1 túi vải sạch để bọc hỗn hợp thuốc rồi đắp lên vùng bị tổn thương. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Điều trị bệnh gai đốt sống bằng lá lốt ngay tại vườn nhà

Ngải cứu có tác dụng làm giảm đau cho người bệnh

Ngải cứu có tác dụng giảm đau, khứ hàn, bồi bổ sức khỏe nên được áp dụng khá phổ biến trong nhiều bài thuốc. Trong đó có bài thuốc nam trị bệnh gai cột sống.

Có thể dùng ngải cứu theo nhiều cách để giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh gai cột sống. Phổ biến nhất là dùng đắp trực tiếp bên ngoài da hoặc giã ngải cứu tươi để lấy nước uống.

Cách thực hiện các bài thuốc như sau:

Bài thuốc đắp: Cần chuẩn bị khoảng 1 nắm ngải cứu cùng với 3 thìa muối biển. Ngải cứu đem rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho lên chảo sao nóng với muối biển trên lửa nhỏ. Dùng vải mỏng bọc thuốc lại và chườm trực tiếp lên vị trí đốt sống bị đau nhức. Để giảm triệu chứng gai cột sống, bạn cần thực hiện bài thuốc đều đặn 1 – 2 lần/ngày trong 1 tháng liên tục.

Bài thuốc uống: Chuẩn bị 300g ngải cứu cùng với 2 – 3 thìa cà phê mật ong. Ngải cứu đem rửa sạch với nước muỗi loãng rồi để ráo. Sau đó cho vào cối giã nát và vắt lấy nước cốt. Thêm mật ong vào khuấy đều và chia làm 2 lần uống trong ngày.

Cần duy trì đều đặn trong ít nhất là 3 tháng.

Xương rồng làm giảm sưng và tiêu viêm

Xương rồng là dược liệu có vị đắng và tình hàn, tất cả các bộ phận của cây đều có thể được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh. Đối với bệnh gai cột sống thì phần thân cây được dùng phổ biến nhất với tác dụng giảm sưng, tiêu viêm, khử trùng…

Để làm giảm triệu chứng của bệnh theo kinh nghiệm dân gian thì nên dùng xương rồng bẹ để áp dụng bài thuốc đắp. Có thể thực hiện bài thuốc dùng xương rồng bẹ chữa gai cột sống theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị: Khoảng 3 – 4 nhánh xương rồng bẹ, 1 ít muối hạt và 1 cái khăn mỏng.

Thực hiện: Dùng dao cắt bỏ hết phần gai phía ngoài xương rồng bẹ rồi rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 20 phút. Hơ nóng các nhánh xương rồng trên bếp than rồi cuốn vào khăn và chườm trực tiếp lên vị trí tổn thương. Khi nhánh xương rồng này nguội thì dùng nhánh khác để thay thế. Chườm nóng liên tục như vậy trong 20 phút sẽ kích thích tuần hoàn máu, đầy lùi cơn đau một cách hiệu quả.

Qua những bài thông tin và bài thuốc chữa bệnh gai đốt sống ở trên, mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017