Hai loại quả có tác dụng ngừa ung thư nên ăn thường xuyên Các Y sĩ Y học cổ truyền cho rằng trong một số loại quả có các các hợp chất có khả năng ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão của các tế bào gây ung thư cho cơ thể.

Hai loại quả có tác dụng ngừa ung thư nên ăn thường xuyên

669

Các Y sĩ Y học cổ truyền cho rằng trong một số loại quả có các các hợp chất có khả năng ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão của các tế bào gây ung thư cho cơ thể.

144121-ot3-1472271654718-44-29-306-543-crop-1472271948529

Ớt có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư

Nếu muốn ngăn ngừa bệnh ung thư bạn hãy bổ sung những loại quả sau để ngăn ngừa bệnh ung thư có thể phát triển.

Ớt ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Cũng giống như công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ lá cây đu đủ, quả ớt cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Kết quả nghiên cứu cho thấy chất capsaicin  có trong quả ớt có khả năng ngăn ngừ ung thư hiệu quả bằng cách tấn công trực tiếp vào vi năng tử của tế bào mitochondria, đây là nguồn sản sinh ra năng lượng để nuôi các tế bào.

Theo các nhà khoa học chứng minh ớt có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy. Đó là do tác dụng của chất cay capsaicin có vai trò xúc tác, làm cho các tế bào ung thư tự phá hủy nhưng không gây hại cho các tế bào bình thường.

Nhóm nghiên cứu cho biết, đặc điểm của mitochondria trong các tế bào ung thu rất khác so với đặc điểm của chúng trong những tế bào thường. đó có thể là một điểm yếu cố hữu của tế bào ung thư Capsaicin trong ớt có thể trở thành một chất chống bệnh ung thư hữu hiệu. Bằng cách tấn công các protein của bộ phận cung cấp năng lượng cho tế bào ung thư, mà không gây nguy hiểm cho các tế bào khác. Bạn hãy thường xuyên làm các món ăn bài thuốc có chứa ớt sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn đó.

Lựu ngăn không cho tế bào ung thư phát triển

Quả lựu là một trái cây có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cho rằng trái cây có thể giúp làm giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch và làm giảm huyết áp.

ba-bau-co-nen-an-luu-1

Nước ép quả lựu có thể giúp ích trong việc điều trị bệnh ung thư 

Các Danh y cho rằng, nước ép quả lựu có thể giúp ích trong việc điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường, viêm khớp và rối loạn chức năng cương dương. Các chuyên gia tin rằng lợi ích của quả lựu có được do sức mạnh của các polyphenol polyphenol là vi chất có hiện diện trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta, giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa, đặc biệt là bệnh ung thư, bệnh tim mạch bao gồm cả anthocyanins được tìm thấy trong các loại thực phẩm màu xanh, tím, đỏ và tannin cũng được tìm thấy trong rượu vang.

Giảm muối: Ăn quá nhiều muối không chỉ làm tăng huyết áp mà còn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Theo các Y sĩ Y học cổ truyền, lý do là muối có thể gây hại niêm mạc dạ dày. Nên sử dụng các loại gia vị, rau thơm, tỏi, chanh, hạt tiêu đen, gừng… để tăng hương vị món ăn mà không cần phải dựa vào muối.

Đi bộ vào buổi tối: Bớt thời gian cho các hoạt động tĩnh như xem tivi, đọc sách vào buổi tối để có nhiều thời gian ra ngoài đi bộ, giúp hạn chế đáng kể nguy cơ ung thư.

Ăn uống lành mạnh: Dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư vú. Không chỉ giúp tăng cường đề kháng, mà một số loại thực phẩm đặc biệt như các loại cải, cải xoăn, cà chua, dâu tây, trà xanh, đều có thành phần phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

Trên đây là một số loại quả có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bạn hãy ăn chúng thật nhiều để có một sức khỏe tốt, kết hợp với chế độ ăn uống lành lạnh và thể dục hợp lý nhé.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017