Mách nhỏ một số món ăn bài thuốc đông y bổ thận tráng dương Một trong những điều cần lưu ý khi muốn tăng cường sinh lực phái mạnh nhằm bổ thận tráng dương đó là “chế độ dinh dưỡng”. Để cải thiện tình trạng này, cùng tham khảo một số món ăn bài thuốc qua bài viết dưới đây nhé. Thầy thuốc đông y chia sẻ một số

Mách nhỏ một số món ăn bài thuốc đông y bổ thận tráng dương

517

Một trong những điều cần lưu ý khi muốn tăng cường sinh lực phái mạnh nhằm bổ thận tráng dương đó là “chế độ dinh dưỡng”. Để cải thiện tình trạng này, cùng tham khảo một số món ăn bài thuốc qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu một số món ăn bài thuốc giúp bổ thận tráng dương đơn giản

Thầy thuốc chia sẻ một số món ăn bài thuốc giúp bổ thận tráng dương

Món ăn bài thuốc từ tôm đồng xào hẹ

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn  chia sẻ, tôm đồng trong đông y có tính ôn, vị ngọt nên giúp bổ thận tráng dương, giải độc bổ trợ trị liệu thận suy và bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực rất hiệu quả. Để chế biến món ăn bài thuốc từ tôm đồng, mọi người có thể tham khảo cách làm sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng tôm nõn 250g, hẹ 100g.

Cách tiến hành bài thuốc: Tôm rửa sạch đem rán qua, sau cho hẹ vào xào chín. Nên sử dụng thường xuyên để có kết quả tốt.

Món ăn bài thuốc từ canh ngao nấm kim châm- món ăn bổ dương hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng nấm kim châm 150g, ngao 300g, đậu phụ 500g, hành 15g, gừng thái mỏng 10g, nước xương hầm 500ml.

Cách tiến hành bài thuốc: Khi thực hiện tiến hành rửa sạch nấm kim châm bỏ gốc, chần qua nước sôi pha muối. Ngao ngâm muối rửa sạch, cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn đồng thời đổ cùng với nước canh xương để đun cho thêm gừng. Khi ngao mở miệng thì nêm gia vị và hành cho vừa miệng ăn.

Món ăn bài thuốc từ cháo hồ đào

Món ăn bài thuốc cháo hồ đào trị thận dương suy, đau mỏi lưng, chân yếu, di tinh và chứng tiểu nhiều lần rất hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng hồ đào 60g, gạo đủ nấu.

Cách tiến hành bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc hãy để nguyên vỏ hồ đào, thêm nước và gạo nấu cháo. Nếu thấy mặt cháo vừa tới nổi váng thì tắt bếp, nên dùng khi cháo còn nóng và ăn ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

Món ăn bài thuốc từ cháo bong bóng cá, hoàng kỳ và thịt dê

Theo chia sẻ của các Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, cháo bong bóng cá, hoàng kỳ và thịt dê có công dụng bổ thận tráng dương, bổ tì ích khí. Đặc biệt điều trị các chứng đi tiểu nhiều, tiểu đêm, đái dầm nên sử dụng món này thường xuyên.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng bong bóng cá 30g, hoàng kỳ 30g, thịt dê nạc 40g, gạo tẻ 50g, hành tây 1 cây, 1 lát gừng sống.

Cách tiến hành bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc hãy rửa sạch thịt dê, cắt thành sợi. Bong bóng cá, hoàng kỳ, gạo tẻ cho vào nồi, thêm 500ml nước vào đun nhỏ lửa đến nhừ. Khi cháo chín cho gia vị, hành, gừng và muối ăn vào đun. Vớt bỏ hoàng kỳ và dùng khi nóng, mỗi ngày chia thành 2 lần ăn vào buổi sáng và tối.

Món ăn bài thuốc từ canh rau mồng tơi nấu bầu dục lợn

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng mồng tơi, rau dền, đôi bầu dục lợn.

Cách tiến hành bài thuốc: Bầu dục lợn nên để cả vỏ bọc và lớp mỡ, nấu với mồng tơi và rau dền. Nên dùng món ăn bài thuốc này khi còn nóng, sau đó nên uống thêm trà gừng để có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, trước khi ngủ hãy ăn một thìa vừng đen rang cùng 1 chén nước cơm sẽ thấy được hiệu quả của bài thuốc.

Món ăn bài thuốc từ cháo cá chạch nấu hạt hẹ

Thầy thuốc Đông y chia sẻ, cá chạch có vị ngọt, tính bình nên có tác dụng bổ khí huyết, tráng dương, thanh nhiệt, trừ thấp, làm hết vàng da hiệu quả. Cá chạch thường được dùng như một vị thuốc chữa trị tình trạng liệt dương, suy giảm sinh lý, xuất tinh sớm.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng cá chạch một con, hạt hẹ.

Cách tiến hành bài thuốc: Hãy đãi sạch hạt hẹ cho vào túi vải, thêm 500 ml nước, ninh với cá chạch. Khi chín, ăn cá uống nước khi nóng. Nên dùng đều đặn khoảng 20 ngày sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017