Cây chàm mèo niềm hy vọng mới của những bệnh nhân ung thư Tìm thấy hoạt chất indirubin trong cây Chàm mèo là một trong những bước tiến quan trọng với nền y học thế giới trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống căn bệnh ung thư.Nội dung trong bài viết Sơ cứu cho bệnh nhân bị rắn cắn vô cùng hiệu nghiệm bằng cây mã

Cây chàm mèo niềm hy vọng mới của những bệnh nhân ung thư

2011

Tìm thấy hoạt chất indirubin trong cây Chàm mèo là một trong những bước tiến quan trọng với nền y học thế giới trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống căn bệnh ung thư.

Nội dung trong bài viết

Chàm mèo là một loại thảo dược quý

Chàm mèo là một loại thảo dược quý

Trước đây cây chàm mèo là loại cây được người dân sử dụng phổ biến trong nghề nhuộm vải bên cạnh đó chàm mèo còn là một loại thảo dược quý được sử dụng trong đông y để chữa nhiều chứng bệnh khác nhau. Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu cho thấy công dụng của cây chàm mèo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư.

Dược tính của chàm mèo

Được biết đến là một loại cây sống lâu năm, chiều cao khoảng từ 50-100cm thân cây nhẵn và phân thành nhiều cành khác nhau, các mấu phình to, lá mọc đối phiến nhau thon dài và có các mép khía răng cưa.

Theo đông y thì rễ và lá của cây chàm mèo có tính hàn, vị đắng và được quy vào kinh can vị. Chàm mèo có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân bị mắc những bệnh như mẩn ngứa, mụn nhọt, chảy máu cam, phát ban bên cạnh đó chàm mèo cũng giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể rất tốt.

Cây chàm mèo là một vị thuốc chữa trị bệnh ung thư và nhiều loại bệnh khác nhau sau đây là một vài công dụng mà nhiều người chưa từng biết đến: 

Chàm mèo hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã tìm thấy hợp chất indirubin có trong thành phần của cây chàm mèo. Hoạt chất này có tác dụng đặc trị đối với căn bệnh ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho, bên cạnh đó nó còn là tác nhân tiêu diệt và ngăn chặn ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư khác  như ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan,xác loại u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến giúp bệnh nhân có thể kéo dài tuổi thọ của mình mà không dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Chàm mèo hỗ trợ điều trị những bệnh nhân ung thư

Chàm mèo hỗ trợ điều trị những bệnh nhân ung thư

Lá chàm mèo được chế biến khô hay là bài thuốc y học cổ truyền dành cho các bệnh nhân ung thư. Bên cạnh đó rễ chàm mèo thì có hiệu quả với những bệnh nhân mắc viêm não B, quai bị, thương hàn, viêm não truyền nhiễm,…

Một số công dụng khác của chàm mèo

Viêm amidan, sưng hạch ở cổ:

Đối với những bệnh nhân bị viêm amidan, sưng hạch ở cổ thì bài thuốc với chàm mèo thường vẫn hay được sử dụng.

Lấy 15g lá chàm mèo khô, 12g huyền sâm, bồ công anh đem đi sắc uống thì sẽ có tác dụng rất tốt

Chữa bệnh viêm não, khát nước và sốt cao

Với những bệnh nhân được xác định là có triệu chứng của bệnh này thì nên lấy lá chàm mèo kết hợp cùng kim ngân hoa và thạch cao sống sắc uống hàng ngày, kiên rì trong 1 thời gian sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm đáng kể.

Chàm mèo chữa bệnh viêm não

Chàm mèo chữa bệnh viêm não 

Cảm mạo, các bệnh đường hô hấp

Đối với trẻ em sức đề kháng thường yếu hơn so với người lớn khi bị nhiễm cảm mạo dễ dến các bệnh về đường hô hấp. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng lá chàm mèo khô và sắc uống chia đều thành 2 lần trong 1 ngày thay vì cho trẻ uống thuốc tây để cải thiện tình trạng của trẻ. Đối với những trường hợp triệu chứng nặng hơn thì ta có thể kết hợp cùng với hoàng cầm, xạ can, áp chích thảo và quán chúng kết hợp với nhau để nâng cao dược tính cho thuốc.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017