Chữa bệnh đau lưng bằng bài thuốc Y học cổ truyền Đau lưng là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi hay những người làm việc quá sức, bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng lớn chất lượng cuộc sống.

Chữa bệnh đau lưng bằng bài thuốc Y học cổ truyền

1689

Đau lưng là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi hay những người làm việc quá sức, bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng lớn chất lượng cuộc sống.


thuoc-dong-y-tri-tung-loai-benh-dau-lung(1)

Chữa chứng đau lưng với bài thuốc Y học cổ truyền

Chữa chứng đau lưng với bài thuốc Y học cổ truyền

Bệnh đau lưng là bệnh rất khó chữa khỏi dứt điểm và thường bị tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi. Mỗi khi bệnh tái phát thường làm cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi vì bạn không thể lao động hay vui chơi thoải mái. Bệnh đau lưng thường rất khó chữa khỏi bằng các loại thuốc Tây, và thường tái phát đi tái phát lại mỗi khi thời tiết thay đổi. Theo các Danh Y bệnh đau lượng phù hợp hơn với liệu pháp điều trị bằng các bài thuốc Y học cổ truyền.

Bài thuốc điều trị bệnh đau lưng từ cây trinh nữ

Trong dân gian hay cây trinh nữ thường được mọi người gọi là cây xấu hổ. Cây mọc hoang ở những vùng đất trống nên thường rất dễ tìm kiếm. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đang công tác tại Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho rằng cây trinh nữ được coi như là thần dược có tác dụng giảm đau, ức chế thần kinh trung ương, giúp giảm thiểu các triệu chứng đau lưng và các bệnh xương khớp hiệu quả

Bài thuốc 1: Chữa đau lưng cho người cao tuổi

Bạn chuẩn bị 20 g rễ cây trinh nữ, đem rửa sạch và cắt nhỏ, sao vàng lên. Mỗi ngày bạn lấy một nắm rễ cây trinh nữ đã sao vàng pha với nước sôi và uống. Uống đều đặn loại trà này hàng ngày sẽ giúp bạn triệt tiêu các triệu chứng nhức xương, thấp khớp, đau lưng. Không những vậy, bài thuốc Y học cổ truyền này còn giúp người già an thần, giải độc cơ thể hiệu quả. Mang lại sức khỏe lâu dài cho tất cả người bệnh

Bài thuốc 2: Dành cho người trung niên và cao tuổi đau lưng mạn tính

Đối với người trung niên và cao tuổi bị bệnh đau lưng mãn tính có thể sử dụng 30 g rễ cây trinh nữ, 12 g đỗ trọng, 12 g ngũ vị tử, 20 g dây đau xương, 16 g thục địa và 4 g cam thảo sắc lấy nước uống . Sử dụng bài thuốc này đều đặn mỗi ngày 1 thang thuốc này sẽ giúp người trung nên, cao tuổi khỏi đau lưng mạn tính.

ot-chi-thien

Ớt chỉ thiên chữa đau lưng hiệu quả

Ớt chỉ thiên chữa đau lưng hiệu quả

Không chỉ cây trinh nữ có tác dụng chữa bệnh đau lưng hiệu quả mà ớt chỉ thiên cũng có khả năng này và còn mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao.

Ngoài cây trinh nữ thì ớt chỉ thiên khi kết hợp với các vị thuốc Đông y khác có tác dụng chữa đau nhức lưng hiệu quả.

Ớt chỉ thiên: Bạn có thể chuẩn bị, rễ cây ớt chỉ thiên 80 g. Đu đủ xanh 3 lá

Ớt chín 15 quả. Đem toàn bộ nguyên liệu trên rửa sạch và giã nát, ngâm trong dung dịch cồn theo tỷ lệ 1: 2. Bạn hãy dùng dung dịch này xoa bóp nhẹ vào chỗ lưng đau nhức mỗi khi có cơn đau tái phát.

Chuối hột chữa đau lưng hiệu quả

Một bí quyết chữa chứng đau lưng hiệu quả được dân gian lưu truyền từ lâu đó chính là chuối hột. Theo Đông y, chuối hột có tác dụng chữa sạn thận, sạn bàng quang và một tác dụng vô cùng đặc biệt chữa đau nhức xương khớp và bệnh đau lưng vô cùng an toàn và hiệu quả.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ việc phơi khô quả chuối hột và thái nhỏ, giã nát với số lượng khoảng 300 g thành phẩm. Hãy ngâm số chuối hột trên với 1 lít rượu trắng khoảng 3 tuần. Sau khi ngâm, mỗi ngày bạn uống 3 lần, mỗi lần 50 ml.

Hi vọng rằng, với những bài thuốc thảo dược tự nhiên, đơn giản và dễ thực hiện trên sẽ giúp bạn điều trị chứng đau lưng, đau xương khớp hiệu quả.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017