Dân gian chia sẻ kinh nghiệm trị ngộ độc thức ăn Ngộ độc thức ăn do nhiều nguyên nhân gây nên, khi phát hiện cơ thể bị ngộ độc chúng ta có thể áp dụng những bài thuốc trong dân gian để tình hình nhanh chóng được cải thiện.Nội dung trong bài viết1 Ngộ độc thức ăn do nhiều nguyên nhân gây nên, khi phát hiện

Dân gian chia sẻ kinh nghiệm trị ngộ độc thức ăn

1468

Ngộ độc thức ăn do nhiều nguyên nhân gây nên, khi phát hiện cơ thể bị ngộ độc chúng ta có thể áp dụng những bài thuốc trong dân gian để tình hình nhanh chóng được cải thiện.

Ngộ độc thực phẩm

Ngộ độ thức ăn có rất nhiều nguyên nhân gây ra như: thực phẩm không đảm bảo, chứa nhiều thuốc trừ sâu, do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc, các chất gây ô nhiễm và các chất gây dị ứng, chế biến bảo quản thực phẩm với các chất phụ gia độc hại… Khi bị ngộ độc thực phẩm bệnh nhân có biểu hiện đầu tiên là đau bụng dưới, trướng bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, dị ứng, mẩn ngứa…các triệu chứng sẽ giảm dần trong vòng 48 giờ… Đối với trường hợp ngộ độc nặng cần tới bệnh viện để được cấp cứu kịp thời. Còn với người bị nhẹ chúng ta có thể áp dụng một vài bài thuốc dân gian vốn được các danh y đánh giá cao và vẫn còn sử dụng trong ngày nay.

Cách trị ngộ độc thực phẩm theo phương pháp dân gian

 

Chữa ngộ độc thức ăn

Bài 1: Quả khế (2-3 quả) ép lấy nước uống.

Bài 2: Hạt đậu xanh nghiền sống hòa nước, uống thật nhiều để nôn ra và giải độc.

  • Nếu ngộ độc gây tiêu chảy: Tỏi 100g sắc với 300ml, còn 100ml uống ấm.
  • Chữa nôn, đầy bụng giải độc thức ăn, giúp tiêu hóa: Hạt thìa là 3-6g nhai nuốt.
  • Chữa ngộ độc thức ăn gây đau bụng, nôn nhiều, đại tiện lỏng

Bài 3: đậu ván trắng 20g, hương nhu 16g, hậu phác 12g, sắc uống.

Hoặc dùng bài củ chuối tiêu thái miếng cho đầy nồi, đổ ngập nước, nấu với 40g muối, lấy 0,5 lít nước sắc uống để gây nôn. Quả chuối xanh chát, chuối hột non thái lát làm rau ăn sống với sứa, cá gỏi cùng với rau thơm để cho bớt tanh và phòng tiêu chảy

Chữa dị ứng mẩn ngứa do ăn hải sản

Bài 1: Lá tía tô một nắm giã vắt lấy nước cốt uống, lấy bã xát vào chỗ ngứa, kiêng dầm nước và ra gió.

Bài 2: Gừng sống và hành trắng, mỗi vị 15-20g cho vào ấm đậy kín sắc lấy nước uống nóng.

  • Giải độc đối với ngộ độc thịt và nấm
  • Cam thảo bắc (không sao, đồ mềm, sấy khô) 20g, đại hoàng 20g. Sắc uống.
  • Chữa ngộ độc thức ăn gây nôn mửa, tiêu chảy

Nên áp dụng những bài thuốc này trong khoảng thời gian ngắn, đến khi nào tình trạng ngộ độc được cải thiện thì thôi. Sau thời gian ngộ độc sức khỏe người bệnh thường suy yếu, mệt mỏi, miệng đắng, chán ăn, lúc này chúng ta có thể dùng một vài món ăn bài thuốc để bồi bổ, tăng cường dưỡng chất. Giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Những bài thuốc trị ngộ độc thức ăn trong dân gian này khá lành tính, hiệu quả, an toàn và dễ làm. Vì thế bạn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu để làm tại nhà.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017