Huyệt dũng tuyền trị ho dứt điểm Trong Y học cổ truyền có một cách trị ho dứt điểm do nhiễm lạnh rất đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, đó là sử dụng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân.Nội dung trong bài viết1 Trong Y học cổ truyền có một cách trị ho dứt điểm do nhiễm lạnh rất đơn

Huyệt dũng tuyền trị ho dứt điểm

4062

Trong Y học cổ truyền có một cách trị ho dứt điểm do nhiễm lạnh rất đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, đó là sử dụng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân.

Vị trí của huyệt dũng tuyền nằm ở đâu?

Vị trí của huyệt dũng tuyền nằm ở đâu?

Với thời tiết giá lạnh của miền Bắc Việt Nam nhiều cha mẹ lo lắng trẻ nhỏ có thể bị nhiễm lạnh và dẫn tới các triệu chứng thường gặp như: ho, sốt, cảm cúm…Đặc biệt, với những người có cơ địa yếu, thường bị ho khan kéo dài khi trời lạnh dẫn đến những khó chịu trong cơ thể và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Tác dụng của huyệt dũng tuyền trong trị ho do nhiễm lạnh

Huyệt dũng tuyền nằm ở vị trí nào trên cơ thể con người là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Vậy nó nằm ở đâu?

Theo các Danh y trong Y học cổ truyền, coi huyệt Dũng tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận, huyệt đặc trị để trừ hư hỏa, giáng khí nghịch.

Huyệt dũng tuyền nằm ở vị trí lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân thứ 2 đến bờ sau của gót chân. Đây là vị trí khá quan trọng ở lòng bàn chân nói riêng và có liên quan đến toàn thân nên mọi người hết sức chú ý.

Việc ho do nhiễm lạnh được tạo ra bởi chứng khí nghịch ở lòng bàn chân do đó khi làm ấm huyệt dũng tuyền chính là cách đối trị chứng khí nghịch, vì thế mà triệt tiêu được nguyên nhân của những cơn ho dai dẳng, đặc biệt ở trẻ nhỏ khi thời tiết chuyển lạnh

Hướng dẫn cách làm ấm huyệt dũng tuyền trị ho dứt điểm

Để trị ho dứt điểm mỗi khi thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể làm theo sự hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tiên, mọi người cần ngâm chân với nước ấm, sau đó lau khô chân
  • Chuẩn bị một lọ dầu nóng như: dầu khuynh diệp, dầu cù là, dầu tràm…
  • Bôi dầu nóng vào huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân
  • Sử dụng ngón tay day huyệt dũng tuyền trong vòng 15 phút liên tục

Nhiều trường hợp có thể thấy ngay hiệu quả sau đêm đầu tiên. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với trẻ em, kể cả trẻ em mới vài tháng tuổi.

Hướng dẫn cách làm ấm huyệt dũng tuyền trị ho dứt điểm

Hướng dẫn cách làm ấm huyệt dũng tuyền trị ho dứt điểm

Nếu muốn trị ho dai dẳng, lâu ngày thì mọi người nên làm đúng theo sự hướng dẫn như trên. Trong trường hợp nếu vẫn còn ho thì buổi trưa làm 1 lần, buổi tối làm 1 lần nữa trước khi đi ngủ.

Một số lưu ý khi bấm huyệt dũng tuyền

Theo các danh y, huyệt dũng tuyền trị dứt cơn ho chỉ hiệu quả đối với các chứng ho do nhiễm lạnh. Nếu áp dụng phương pháp này cần đặc biệt lưu ý với trẻ nhỏ. Cần phải khám để loại trừ khả năng viêm nhiễm trước khi áp dụng bởi nếu trẻ bị ho do viêm nhiễm sẽ có những biến chứng rất nhanh gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, nếu trẻ ho do viêm nhiễm, áp dụng cách kích hoạt huyệt dũng tuyền sẽ không có tác dụng. Ngoài ra, mọi người cũng nên lưu ý tới một số chú ý sau:

  • Giữ chân tay ấm vào mùa đông
  • Súc miệng họng bằng nước muối sinh lý, ngậm chanh muối, gừng muối, quất hấp đường phèn hoặc mật ong
  • Tránh làm việc ở những nơi có nhiều bụi bẩn, hóa chất
  • Phòng ở và nơi làm việc phải đủ ấm
  • Cần giữ ấm đặc biệt là cổ và ngực, đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

Huyệt dũng tuyền không chỉ là phương pháp sử dụng trong châm cứu bấm huyệt mà nó còn giữ vai trò quan trọng trong việc di chuyển của con người. Đặc biệt việc áp dụng thường xuyên, giúp bạn phòng ngừa và điều trị những căn bệnh thường gặp mà không cần sử dụng thuốc.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017