Khoai tây – thực phẩm vàng cho sức khỏe Khoai tây – thực phẩm vàng cho sức khỏeNội dung trong bài viết1 Khoai tây – thực phẩm vàng cho sức khỏe1.1 Ăn khoai tây không bị tăng cân.1.2 Ăn khoai tây giúp bạn no lâu.1.3 Khoai tây là thực phẩm giàu Kali.1.4 Khoai tây cung cấp một nửa lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày1.5

Khoai tây – thực phẩm vàng cho sức khỏe

3805

Khoai tây – thực phẩm vàng cho sức khỏe

Khoai tây là thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Ngon, bổ, rẻ, khoai tây được y học cổ truyền đánh giá là thực phẩm vàng rất có lợi cho sức khỏe.

Ăn khoai tây không bị tăng cân.

Trong thành phần của khoai tây có chứa nhiều tinh bột nên nhiều người tưởng rằng chúng sẽ khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên thực chất khoai tây lại có tác dụng giảm cân rất tốt nên được sử dụng nhiều trong thực đơn giảm cân của các chị em.

Khoai tây - thực phẩm vàng cho sức khỏe

Khoai tây – thực phẩm vàng cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại Đại học California, bạn hoàn toàn có thể giảm cân mà không cần phải tránh món khoai tây. Kết quả nghiên cứu trên 3 nhóm người, mỗi nhóm có chế độ dinh dưỡng trong đó có 5-7 phần khoai tây mỗi tuần, tất cả đều giảm cân. Sở dĩ như vậy vì nguyên tắc khi muốn giảm cân là cắt giảm lượng Kali chứ không phải cắt giảm tinh bột.

Ăn khoai tây giúp bạn no lâu.

Một củ khoai tây cung cấp 110 kcal và không có chất béo tuy nhiên ăn khoai tây giúp bạn có cảm no lâu hơn một số loại thực phẩm khác cũng cung cấp carbohydrate.

Nguyên nhân của việc ăn khoai tây giúp bạn no lâu là vì 1 củ khoai tây chứa khoảng 2 g chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu và 3 g protein. Một nghiên cứu khác còn thậm chí xếp món khoai tây luộc ở vị tri cao nhất trong những loại thực phẩm tạo cảm giác no lâu; cao hơn cả bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt bò, nhiều loại hoa quả và rau khác.

Khoai tây là thực phẩm giàu Kali.

Khoai tây rất giàu Kali. Ăn một củ khoai tây có thể cung cấp khoảng 620 mg kali, vì thế nó là nguồn cung cấp vi chất quan trọng nhưng thường bị thiếu này. Kali là một loại nguyên tố có vai trò quan trọng giúp kiểm soát huyết áp nhờ làm giảm ảnh hưởng xấu của natri. Ngoài ra Kali cũng góp phần vận chuyển các xung động thần kinh.

Một người bình thường cần được cung cấp một lượng khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày. Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy bổ sung khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày nhé.

Công dụng của khoai tây - 2

Khoai tây là thực phẩm giàu Kali.

Khoai tây cung cấp một nửa lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày

Nhắc đến vitamin C, nhiều người nghĩ ngay đến chanh, cam hoặc các loại có múi như bưởi, quýt. Tuy nhiên khoai tây cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết này. Thực tế, một củ khoai tây loại vừa đáp ứng khoảng 45% nhu cầu vitamin C bạn cần mỗi ngày, nhiều hơn cả một quả cà chua.

Các nhà nghiên cứu cho rằng loại vitamin này có thể giúp hạn chế các tổn thương tế bào trong cơ thể, giúp xây dựng collagen nên rất tốt cho da.

Khoai tây cung cấp chất sắt cho cơ thể.

Lượng sắt khoai tây cung cấp không nhiều như nhiều loại thực phẩm khác, chiếm khoảng 6% nhu cầu sắt khuyến nghị hằng ngày. Đây là tin tốt với những tín đồ ăn kiêng, những người không có được nguồn sắt từ thịt.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017