Không nên bỏ nước vo gạo đi vì 7 lợi ích tuyệt vời sau đây Có nhiều người sau khi vo gạo xong thường bỏ nước vo gạo đi luôn mà không biết rằng chúng rất có ích. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết những lợi ích tuyệt vời mà nước vo gạo đem lại cho chúng ta là gì nhé.

Không nên bỏ nước vo gạo đi vì 7 lợi ích tuyệt vời sau đây

1618

Có nhiều người sau khi vo gạo xong thường bỏ nước vo gạo đi luôn mà không biết rằng chúng rất có ích. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết những lợi ích tuyệt vời mà nước vo gạo đem lại cho chúng ta là gì nhé.

Nước vo gạo có thể dùng để rửa bát

Bạn có thể không cần dùng đến dầu rửa bát nhưng vẫn có thể rửa sạch bát đĩa của mình nhờ nước vo gạo “thần thánh”. Cách sử dụng rất đơn giản, hãy lấy một chiếc giẻ bằng vải mềm và có tính cọ xát tốt và cho vào chậu nước vo gạo cho thấm hết nước rồi chà lên từng chiếc bát, đĩa. Sau đó, hãy cho bát, đĩa đã rửa tráng lại một lượt nước sạch nữa là xong rồi.

Nước vo gạo có thể dùng để rửa bát

Nước vo gạo có thể dùng để rửa bát

Dùng cách này để rửa bát không những giúp bát đĩa sạch hơn, an toàn hơn mà da tay lại trở nên mịn màng hơn bao giờ hết.

Khử độc cho rau quả

Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của nước vo gạo chính là loại bỏ được độc tố có trong rau củ quả. Theo đó, để giúp tránh được những trường hợp ngộ độc do ăn phải rau củ có nhiễm thuốc trừ sâu hay thuốc  bảo vệ thực vật, hãy cho thực phẩm vào ngâm trong nước vo gạo có pha muối khoảng 30 phút rồi hãy sử dụng nhé.

Khử mặn cho cá khô

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ, Những loại các biển hay cá khô thường rất mặn, nếu bạn muốn loại bỏ bớt độ mặn này thì có thể cho các vào ngâm với nước vo gạo khoảng 20 phút trước khi chế biến thì đảm bảo vừa có thể khử mặn, vừa giúp làm sạch bụi bẩn cho cá hơn rất nhiều đấy.

Khử mặn cho cá khô

Khử mặn cho cá khô

Khử mùi tanh của cá

Nước vo gạo có thể sử dụng để loại bỏ mùi tanh bám trên cá vô cùng hiệu quả. Để làm được điều này, bạn hãy đem các rửa với nước sạch trước sau đó ngâm vào trong nước vo gạo cùng với chút muối biển xay trong khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch thì đảm bảo mùi tanh trên cá sẽ bị đánh bay.

Làm sạch xoong nồi

Nếu bạn nấu ăn bằng bếp củi thì những chiếc nồi và xoong sẽ bị bám đen ở dưới đáy nồi. Để giúp loại bỏ những cặn đen xấu xí và trả lại vẻ trắng sáng sạch sẽ cho những chiếc nồi, chị em có thể làm theo cách sau:

Cho nước vo gạo vào trong nồi sau đó đun cho thật sôi thì tắt bếp và đợi cho nguội hẳn thì đổ ra chậu và dùng nó để chà lên những chiếc nồi. Hiệu quả của phương pháp này sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Khử độc cho măng

Theo các chuyên gia Y học cổ truyền thì măng tre ngâm có chứa hàm lượng cyanide rất cao nên nếu người dùng không biết cách loại bỏ những độc tố này sẽ khiến cho cơ thể khi ăn sẽ bị nhiễm độc và vô cùng nguy hiểm.

Khử độc cho măng

Khử độc cho măng

Sử dụng nước vo gạo để loại bỏ độc tố của măng bằng cách cho măng vào luộc khoảng 2 đến 3 lần sau đó cho ra và ngâm cùng nước vo gạo trong khoảng 48 tiếng (khoảng 8 tiếng thì thay nước vo gạo 1 lần).

Trên đây chính là những công dụng tuyệt vời của nước vo gạo mà có thể bạn chưa biết. Hãy tận dụng tối những công dụng tuyệt vời này để giúp cho những vấn đề cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn nhé bạn đọc.

Hải Đường – Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017