Mách bạn một số bài thuốc đông y trị bệnh thoát vị đĩa đệm   Nhằm hỗ trợ và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y, tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Để thực hiện những bài thuốc đó, mọi người cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé! Khắc phục nhiệt miệng bằng

Mách bạn một số bài thuốc đông y trị bệnh thoát vị đĩa đệm  

365

Nhằm hỗ trợ và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y, tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Để thực hiện những bài thuốc đó, mọi người cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc đông y giúp trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Nội dung trong bài viết

Bài thuốc đông y điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ lá lốt

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần dùng 100g lá lốt tươi, 300ml sữa bò tươi.

Cách thực hiện bài thuốc: Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, để điều trị bệnh từ thoát vị đĩa đệm từ lá lốt hãy rửa sạch lá lốt rồi thái mỏng, cho vào máy xay nhuyễn vắt lấy nước cốt. Cho nước lá lốt và sữa bò tươi vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp đun đến khi sữa vừa sôi thì tắt bếp.

Người bị bệnh thoái vị đĩa đệm dùng hỗn hợp sữa bò lá lốt uống ngay khi còn ấm sẽ giúp mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Sau khoảng thời gian từ 3-4 tuần sử dụng, các triệu chứng của bệnh sẽ dần được cải thiện đáng kể.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần dùng 200g lá và thân cây ngải cứu. Một thìa muối hạt.

Cách thực hiện bài thuốc: Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết,  khi thực hiện bài thuốc này hãy rửa sạch lá và thân cây ngải cứu, thái nhỏ, để ráo nước. Cho thảo dược vào chảo, thêm muối hạt, đảo đều, hãy rang nóng ngải cứu với muối hạt trong thời gian 3 phút.

Sau đó cho hỗn hợp vào túi vải sạch, nhẹ nhàng đắp lên vùng cột sống bị đau. Khi nguyên liệu nguội, thì rang nóng lại và tiếp tục đắp thêm khoảng 20 phút. Nếu người bệnh thực hiện đều đặn 2 lần/ngày sẽ đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bài thuốc đông y từ cây xương rồng

Theo thầy thuốc Đông y chia sẻ, cây xương rồng là dược liệu có tính hàn, khi đi vào cơ thể sẽ có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, giảm đau nhức. Trong khi đó, y học hiện đại đã chỉ ra rằng, xương rồng có hàm lượng vitamin C và chất chất oxy hóa dồi dào. Đây là hai thành phần có tác động tích cực trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm, giúp nhanh chóng làm lành tổn thương ở vị trí này.

Tuy nhiên, cây xương rồng là loại dược liệu có chứa độc tố, vì vậy khi sử dụng cần đúng cách và đúng liều lượng để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần dùng 3 nhánh xương rồng, một thìa muối hạt.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc hãy sử dụng xương rồng ba cạnh, loại bỏ hết gai và ngâm trong nước muối khoảng 20 phút. Sau đó thái nhỏ xương rồng và cho vào chảo rang nóng với muối hạt.

Tiếp tực cho hỗn hợp vào túi vải sạch, đắp lên vị trí bị đau nhức, khi nguyên liệu nguội thì rang nóng lại và tiếp tục đắp thêm khoảng 20 phút. Người bệnh nên thực hiện đều đặn 2 lần/ngày để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017