Món ăn bài thuốc hỗ trợ tốt cho điều trị cận thị Cận thị là tật về mắt mà mọi người đều có nguy cơ mắc phải, theo Y học cổ truyền, cận thị do phần âm dịch, âm tinh suy tổn lâu ngày không bù đắp được.Nội dung trong bài viết Bất ngờ với công hiệu từ món ăn bài thuốc chữa đau khớp Hé lộ

Món ăn bài thuốc hỗ trợ tốt cho điều trị cận thị

2326

Cận thị là tật về mắt mà mọi người đều có nguy cơ mắc phải, theo Y học cổ truyền, cận thị do phần âm dịch, âm tinh suy tổn lâu ngày không bù đắp được.

Nội dung trong bài viết

Theo y học cổ truyền, cận thị do phần âm dịch, âm tinh suy tổn lâu ngày

Theo y học cổ truyền, cận thị do phần âm dịch, âm tinh suy tổn lâu ngày

Cận thị và cách nhìn nhận về cận thị của Đông y

Khi bị cận thị, bệnh nhân sẽ khó khăn khi nhìn các vật ở xa nhưng vẫn có thể thấy rõ các vật ở gần, đọc sách, sử dụng máy tính bình thường. Cận thị xảy ra khi trục nhãn cầu quá dài, liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thủy tinh của mắt, khiến những tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc.

Theo nhận định của các Y sĩ Y học cổ truyền, cận thị là do phần âm dịch, âm tinh suy tổn lâu ngày không bù đắp lại được làm cho cơ thể suy mòn. Can âm không đủ để nuôi dưỡng mục hệ, thận âm không đủ để nuôi dưỡng thủy thần, thủy dịch bị thiếu nghiêm trọng do đó thị lực bị suy giảm không hoàn toàn khiến người bệnh phải nhìn thật gần, đồng thời nhanh mỏi mắt và mờ dần khi nhìn lâu. Có thể sử dụng các món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị chứng cận thị một cách hiệu quả.

Một số món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị tật cận thị

Canh kỷ tử cá chép

Nguyên liệu: Cá chép 2kg, kỷ tử 10g

Cách chế biến: Làm sạch cá, bỏ nội tạng,  cho vào nồi đổ vừa nước đung cùng kỷ tử thành canh.

Ăn thịt cá và uốc nước canh 15 ngày 1 liệu trình.

Trứng gà và sữa tươi

Nguyên liệu: Trứng gà 1 quả, sữa tươi 1 ly, mật ong 1 thìa

Trứng gà và sữa tươi hỗ trợ điều trị tật cận thị

Trứng gà và sữa tươi hỗ trợ điều trị tật cận thị

Thực hiện: Đun nóng sữa, sau đó đập trứng gà vào đun sôi cùng, để nhỏ lửa. Khi trứng chín, bỏ ra, chờ cho ấm, thêm mật ong vào rồi ăn.

Mỗi ngày 1 lần ăn trong 10 ngày

Canh gan lợn trứng gà

Nguyên liệu: gan lợn 150g, trứng gà 1 quả

Thực hiện: Gan lợn rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi đảo qua dầu, thêm chút rượu trắng, rồi cho nước vào đun sôi. Sau đó đập trứng gà vào, thêm muối cho vừa miệng. Ăn 10 ngày 1 liệu trình.

Canh ngân nhĩ kỷ tử

Nguyên liệu: Ngân nhĩ 20g, kỳ tử 20g, hoa nhài 10g

Thực hiện: Đun các nguyên liệu trên cùng nhau thành canh để uống, mỗi ngày 1 lần, uống liên tục nhiều ngày.

Kỷ tử hầm gan lợn

Nguyên liệu: Kỷ tử 20g, gan lợn 300g, 1 chút dầu ăn, hành, gừng, đường cát, rượu trắng.

Thực hiện: Rửa sạch gan lợn, cho vào nồi cùng kỷ tử, cho vừa nước đun trong 1 giờ. Sau đó bỏ gan ra, thái miếng. Làm nóng chảo dầu trên bếp, rồi cho hành, gừng vào đảo cùng gan lợn đã thái miếng. Cho gan xào, nêm đường cát, rượu trắng vào canh.

Canh kỷ tử long nhãn

Nguyên liệu: Kỳ tử 10g, trần bì 3g, long nhãn khô 10 quả, mật ong 1 thìa. 

Thực hiện: Giã kỳ tử cùng trần bì cho nhuyễn, sau đó cho vào nồi đun cùng long nhãn, cho vừa nước. Để sôi nửa tiếng, bỏ ra bát, thêm mật ong vào ăn như món điểm tâm. Ăn liên tục trong 15 ngày, nghỉ 2 – 3 ngày rồi lại làm tiếp liệu trình khác.

Món ăn bài thuốc với kỳ tử và long nhãn

Món ăn bài thuốc với kỳ tử và long nhãn

Kỷ tử và long nhãn là 2 vị thuốc Đông y có tác dụng bổ Can và Thận vì vậy được đánh giá cao để hỗ trợ điều trị tật cận thị.

Cháo kỷ tử đậu tương

Nguyên liệu: 30g kỳ tử, đậu tương 100g

Thực hiện: Nấu các nguyên liệu trên cùng nhau thành cháo để ăn.

Nhìn chung các món ăn bài thuốc đều có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị tật cận thị. Tuy nhiên vẫn cần chỉ định của bác sĩ trong việc sử dụng các món ăn này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017