Một số bài thuốc Đông y có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả Covid-19 là căn bệnh truyền nhiễm phát sinh, ngoài các biện pháp làm tăng sức đề kháng thì một số bài thuốc Đông y có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.Nội dung trong bài viết Tìm hiểu thành phần và công dụng của cây dong riềng trong chữa

Một số bài thuốc Đông y có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả

694

Covid-19 là căn bệnh truyền nhiễm phát sinh, ngoài các biện pháp làm tăng sức đề kháng thì một số bài thuốc Đông y có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Nội dung trong bài viết

Nguyên nhân gây cảm mạo

Trong Đông y, Covid-19 có thể thuộc phạm vi chứng cảm mạo. Cảm mạo, bao gồm cả cảm mạo thông thường và cảm mạo dịch (còn gọi là cảm cúm, bệnh cúm) là một nhóm bệnh truyền nhiễm phát sinh. Trong Y học cổ truyền, có nhiều bài thuốc hỗ trợ phòng và trị virus Corona, kết hợp các biện pháp phòng ngừa, tập dưỡng sinh cho cơ thể khỏe mạnh, an toàn trong mùa dịch.

Nguyên nhân gây cảm mạo

Nguyên nhân gây nên cảm mạo thường có 2 yếu tố: chính khí (sức đề kháng) của cơ thể giảm sút và các tà khí (mầm bệnh) như phong, hàn, thấp, thử, nhiệt xâm nhập vào cơ thể; trong đó vai trò của chính khí là rất quan trọng. Vì thế, nếu cơ thể có sức đề kháng tốt thì mầm bệnh không thể xâm nhập và gây bệnh được). Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để phòng và hỗ trợ trị Covid-19 hiệu quả cần phải thực hành đồng thời nhiều biện pháp:

 • Duy trì lối sống lành mạnh, đảm bảo giấc ngủ, giữ gìn môi trường sống và vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
 • Chủ động phòng tránh tà khí xâm nhập và nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách phòng ở thông thoáng và tiếp xúc được nhiều với ánh sáng mặt trời. Sử dụng các loại tinh dầu để tránh các vị khuẩn, virus trú ngụ.
 • Chú ý giữ ấm vùng hầu họng nhất là khi thời tiết thay đổi và trong lúc ngủ ban đêm nếu dùng điều hòa.

Một số bài thuốc Đông y có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả

Một số bài thuốc Đông y có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả

Hiện nay, Covid-19 vẫn chưa có thuốc điều trị triệt để, nhưng một số bài thuốc Y học cổ truyền sau đây sẽ có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 bằng các nâng cáo sức đề kháng, bảo vệ cơ thể tránh được các vi khuẩn, virus xâm hại cơ thể

 • Bài 1: Cúc hoa 5g, lá dâu 9g và tỳ bà diệp 5g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài 2: Lá tía tô, lá trà và khương hoạt mỗi thứ 5g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài 3: Kim ngân hoa, hoa cúc dại, lá tre, quán chúng mỗi thứ 10g, liên kiều 6g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài 4: Bản lam căn 15g, kim ngân hoa 15g, quán chúng 12g, kinh giới 10g, cam thảo tươi 10g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài 5: Thương truật và quán chúng mỗi thứ 15g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài 6: Cúc hoa 4g, tử hoa địa đinh 4g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Bài 7: Quán chúng 5000g, hoàng cầm 500g, kim ngân hoa 400g, cam thảo 200g, tất cả đem sắc kỹ lấy nước uống mỗi ngày cho những bếp ăn công cộng chừng 400 người.
 • Bài 8: Cam thảo tươi 20g, kim ngân hoa 20g, đậu đen 40g, tất cả sấy khô, tán bột mịn, trộn với 50 mật ong và nước hồ bằng bột gạo làm thành những viên hoàn to bằng đầu ngón tay rồi sấy khô để dùng dần. Mỗi sáng uống 1 viên với nước ấm.
 • Bài 9: Hoàng bá 30g, tinh dầu bạc hà 2g, băng phiến 3g. Đem hoàng bá sắc với nước trong 60 phút, sau đó cho tinh dầu bạc hà và băng phiến vào hoà tan rồi đựng trong lọ thiếc dùng dần, mỗi ngày nhỏ mũi nhiều lần.
 • Bài 10: Tỏi 20g giã nát, ngâm với 200 ml dầu vừng hoặc dầu lạc, mỗi buổi sáng tẩm dịch thuốc vào bông và hít vào mũi 1 lần.
 • Bài 11: Dung dịch tỏi 10% hoặc một lượng vừa phải dung dịch hành, nhỏ mũi mỗi ngày 3 – 5 lần, mỗi lần 1 giọt. Hoặc dùng nước ép tỏi và procain 3% lượng bằng nhau, hòa đều rồi nhỏ mũi mỗi ngày 3 lần, mỗi lần vài giọt.
 • Bài 12: Nga bất thực thảo 250g sắc kỹ lấy 100 ml, lọc sạch bã, nhỏ mũi nhiều lần trong ngày.
 • Bài 13: Quế chi và hoắc hương lượng bằng nhau đem chưng cất lấy dịch thuốc để xịt họng mỗi ngày 2 lần.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc trên thì bạn có thể kết hợp với việc luyện tập dưỡng sinh theo Y học cổ truyền. Khi thực hiện việc thay đổi lối sống kết hợp với các bài thuốc trên người bệnh sẽ thấy cơ thể luôn khỏe khoắn và có sức đề kháng tốt.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017