Tổng quan cây chùm ngây ( rau chùm ngây) loại cây trị bách bệnh Cây chùm ngây, loại cây giàu dinh dưỡng phổ biến trên thế giớiNội dung trong bài viết Cây chùm ngây là loại cây giàu dĩnh dưỡng được trông ở nhiều quốc gia trên thế giới trong nhiều ngành như thực phẩm, đồ uống, thực phẩm chức năng. Cây chùm ngây là gì? Cây chùm ngây

Tổng quan cây chùm ngây ( rau chùm ngây) loại cây trị bách bệnh

2733

Cây chùm ngây, loại cây giàu dinh dưỡng phổ biến trên thế giới

Nội dung trong bài viết

Cây chùm ngây là loại cây giàu dĩnh dưỡng được trông ở nhiều quốc gia trên thế giới trong nhiều ngành như thực phẩm, đồ uống, thực phẩm chức năng.

Cây chùm ngây
Cây chùm ngây

Cây chùm ngây là gì?

Cây chùm ngây xuất hiện nhiệu ở châu Á, châu Phi và đặc biệt nhiều Ấn Độ với lịch sử hàng ngàn năm với nhiều tên gọi khác nhau như theo tiếng Anh có nhiều tên gọi dịch ra khác nhau như cây thần kỳ, cây vạn năng ….

Tại Việt Nam được cây trùm ngây được phát hiện mọc hoang nhiều ở các tỉnh như Thanh Hóa, Ninh Thuận .. Tuy nhiền từ nhiều năm trước thì mọi người chưa biết về loại cây này nên thường chỉ để mọc hàng rào. Chỉ vài năm gần đây mọi người mới biết đến tác dụng thần kỳ của nó và được gieo trồng, nhân giống rộng rãi.

Tìm hiểu về tác dụng thần kỳ của cây chùm ngây

Tác dụng tuyệt vời của cây chùm ngây.

Cây chùm ngây được ví như cây thuốc quý trong y học cổ truyền vì tất cả các bộ phận như rễ , hạt , lá chùm ngây đều rất tốt cho sức khỏe.

Cây chùm ngây có rất nhiều tác dụng phải kể đến như  kích thích hệ tuần hoàn, hoạt động của tim, chống u bướu, hạ huyết áp, hạ cholesterol .. Cây được sử dụng phổ biến làm thuốc ở vùng Nam Á.

Cây trùm ngây đặc biệt tốt với bà mẹ và trẻ sơ sinh và đã được 2 tổ chức uy tín thế giới là WHO và FAO với các chứng bệnh như trẻ suy dinh dưỡng và bà mẹ thiếu sữa.

Với trẻ em chỉ cần dùng 30g là chùm ngây tươi là đã cung cấp đến 90% canxi, vitamin C, A, 15% sắt, 10% đạm bổ sung cho các bé vô cùng tốt.

Bảng dinh dưỡng của cây chùm ngây
Bảng dinh dưỡng của cây chùm ngây

Xem thêm: Cách chế biến món ăn đơn giản từ cây chùm ngây

Với các mẹ cho con bú Chỉ cần 100gr lá tươi mỗi ngày là bổ sung rất nhiều các chất như canxi, Vitamin C A B và sắt cần thiết cho các mẹ.

Cách dùng cây chùm ngây như thế nào:

Hiện tại rau chùm ngây đã được chồng phổ biến vì giá trị kinh tế rất cao, và mọi người cũng có thể chồng trong vườn nhà mình hoặc đi mua cũng rất đơn giản.

Lá chùm ngây có thể dùng để chế biến được nhiều món ăn như nấu canh với thịt , tôm, nấm .. rất dễ ăn và gần như rau ngót.

Lá chùm ngây có thể phơi khô rồi tán bột để nấu bột cho các bé, để được rất lâu.

Hoa chùm ngây cũng có thể để làm rau hoặc phơi khô để uống trà.

Quả chùm ngây non được dùng để nấu súp, hầm súp giống như đậu cô ve, quả già thì có thể rang khô ăn.

Rễ cây chùm ngây ăn sống.

Xem thêm: Cách chế biến món ăn đơn giản từ cây chùm ngây

Nguồn: Tổng quan cây chùm ngây ( rau chùm ngây) loại cây trị bách bệnh
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017