Trị cảm cúm nhờ những món ăn đơn giản Cảm cúm hay còn gọi là cảm gió, theo y học cổ truyền là do phong tà xâm nhập cơ thể gây nên. Các triệu chứng của bệnh cảm cúm là sốt, đau đầu, ngạt mũi, cơ thể đau nhức, chảy nước mũi,… Theo y học hiện đại thì bệnh cảm cúm là do virus

Trị cảm cúm nhờ những món ăn đơn giản

2515

Cảm cúm hay còn gọi là cảm gió, theo y học cổ truyền là do phong tà xâm nhập cơ thể gây nên. Các triệu chứng của bệnh cảm cúm là sốt, đau đầu, ngạt mũi, cơ thể đau nhức, chảy nước mũi,…

Theo y học hiện đại thì bệnh cảm cúm là do virus gây ra nên người bệnh có thể tự khỏi sau 7-10 ngày. Vì vậy thay vì sử dụng thuốc kháng sinh, người bệnh có thể điều trị bệnh bằng cách nghỉ ngơi và sử dụng một trong những món ăn bài thuốc dưới đây:

Cảm cúm do phong nhiệt gây nên

Triệu chứng: Thân nhiệt khá cao, đau đầu, viêm nhớt hoặc vàng, tịt mũi, miệng khát, mồ hôi ra không thoát, ho, họng khô đau, nước mũi đặc quánh vành, lưỡi mốc trắng mà ướt.

Bài thuốc số 1: nước lá dâu 6g, bạc hà 3g, hoa cúc 6g đường kính vừa đủ. Rửa sạch các thứ trên, đun sôi cho thêm chút đường kính rồi cho người bệnh uống.

Bài thuốc số 2: Canh thịt nạc (120g thịt lợn), tử hồ 12g, cát căn tươi 60g. Rửa sạch tử hồ và cát căn, thịt lợn rửa sạch thái nhỏ. Bỏ vào nồi tất cả rồi đun sôi nhỏ lửa nấu trong khoảng 2h rồi cho bệnh nhân ăn.

Bài thuốc số 3: thịt nạc 120g, cam thảo 6g, rễ cây mai 30g. Cam thảo, rễ cây,thịt nạc mai rửa sạch, thái nhỏ. Bỏ tất cả vào nồi, đun sôi với nước nhỏ lửa trong khoảng 1h, cho gia vị vừa ăn. Bài thuốc này không dành cho người đang Trị nám da mặt.

bệnh cảm
bệnh cảm cúm

Cảm cúm do nhiệt ẩm gây nên

Triệu chứng: Thân nhiệt cao, mình và chân tay nhức mỏi đau, đầu nặng căng nhức, tâm phiền, khát nhưng không uống nhiều, tiểu tiện dắt,, lưỡi mốc vàng và nhớt, mồ hôi ít, váng đầu, chảy nước mũi,  miệng khát, tức ngực với một số chị em đang Trị nám sâu trong da cũng có thể có biểu hiện trên.

Bài thuốc số 1: thịt nạc 120g, lá sen tươi 30g, mướp đắng 250g. Mướp đắng, lá sen, thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ. Bỏ tất cả vào nồi nước đun nhỏ lửa trong khoảng 2h rồi cho người bệnh ăn.

Bài thuốc số 2: kim ngân hoa 10g, bạc hà 6g, hà diệp 15g, vỏ dưa hấu 60g. Vỏ dưa hấu thái nhỏ rồi nấu lấy nước, cho các lá trên vào nồi nấu kỹ, cho ít đường rồi uống.

Bài thuốc số 3: đậu ván trắng 30g, bí xanh 500g, lá sen tươi 15g. Rửa sạch thái nhỏ các thứ trên, riêng bí để cả vỏ, nấu nước khoảng 1h, lấy nước cho người bệnh uống. Bài thuốc số 3 này có thể trị nám được, phần nào góp phần giúp chị em giải đáp câu hỏi Trị nám ở đâu tốt nhất.

Cảm cúm do thân thể hư nhược

Triệu chứng: Phát nhiệt đau đầu đổ mồ hôi, họng viêm trắng, tim đập không đều, lưỡi lạt mốc trắng, ho, thở gấp, mệt mỏi.

Bài thuốc: táo tàu 15g, hoàng kỳ 15g, gừng 3 lát. Gừng, táo tàu rửa sạch. Hoàng kỳ rửa sạch thái nhỏ. Cho tất cả vào nồi nấu 1h lấy nước uống.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tổng hợp.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017