Đông Y gợi ý những món ăn chữa hiếm muộn hiệu quả Sử dụng món ăn bài thuốc để chữa hiếm muộn luôn được nhiều người tin tưởng bởi hiệu quả cao và tính an toàn tuyệt đối. Tùy vào vợ hoặc chồng mà chúng ta lựa chọn những bài thuốc cho phù hợp.Nội dung trong bài viết1 Sử dụng món ăn bài thuốc để chữa hiếm

Đông Y gợi ý những món ăn chữa hiếm muộn hiệu quả

1449

Sử dụng món ăn bài thuốc để chữa hiếm muộn luôn được nhiều người tin tưởng bởi hiệu quả cao và tính an toàn tuyệt đối. Tùy vào vợ hoặc chồng mà chúng ta lựa chọn những bài thuốc cho phù hợp.

Thực phẩm có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ tăng khả năng thụ thai

Món ăn bài thuốc chữa hiếm muộn ở nữ giới

Các Danh Y thường cho rằng, nữ bị hiếm muộn phần nhiều do kinh nguyệt, khí huyết không điều hòa. Vì thế việc sử dụng những bài thuốc sau đây giúp cơ thể cân bằng âm dương và gia tăng khả năng thụ thai.

  • Dạ con bò xào bông hẹ: dạ con bò 100g làm sạch, bông hẹ 100g, hành tây 50g, gia vị vừa đủ xào ăn tuần vài lần.
  • Gan bò xào hoa lý: gan bò non 50g, hoa lý 100g, cà rốt 50g, gia vị vừa đủ xào ăn.
  • Giá đậu xào nghêu: giá đậu 100g, rau cần 50g, gia vị mắm muối xào ăn.
  • Cháo hàu:thịt hàu 100g, đậu xanh 100g, gạo ngon 100g, bột gia vị, hành vừa đủ. Tất cả nấu cháo ăn. Món này rất tốt cho chị em hiếm muộn, người gầy, kinh nguyệt đến trước kỳ do huyết hư động hỏa.
  • Gà ác tiềm thuốc: thục địa 30g, bạch thược 14g, đương quy 20g, sơn thù nhục 16g, lá ngải tươi 40g, gừng nướng 12g. Gà ác 1 con làm sạch thêm gia vị vừa đủ tiềm. Hoặc các vị thuốc trên sắc uống tuần vài lần.

Bên cạnh đó chị em nên tăng cường ăn thực phẩm như dạ con, gan, tim, cật động vật như: heo, bò, cừu, dê, gà… ngũ cốc, đậu mè còn nguyên vỏ lụa, cà rốt, giá đậu các loại và rau củ quả có màu xanh đậm, đỏ đậm, vàng đậm… Uống nước nhân trần, ích mẫu…Những thực phẩm này đều mang đến công dụng rất tốt và hỗ trợ quá trình thụ thai được hiệu quả hơn.

Nam giới cũng có thể cải thiện sức khỏe sinh sản bằng các món ăn bài thuốc

Món ăn dành cho nam giới khi chậm con

Trong Đông Y và Y học Cổ truyền chỉ ra rất nhiều cách để gia tăng chất lượng tinh trùng và sức khỏe ở nam giới. Một trong những cách phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất chính là sử dụng những món ăn bài thuốc vốn được lưu truyền trong nhiều đời nay.

  • Gà hầm kỷ tử: Gà trống 1 con, kỷ từ 20g, hoàng tinh 20g. Gà làm thịt, moi ruột, rửa sạch, cho hai vị thuốc vào hầm nhừ để ăn. Người bị vô sinh hay hiếm muộn đều có thể ăn món ăn này.
  • Canh đuôi lợn, tục đoạn:đuôi lợn 50g, đỗ trọng 20g, ba kích, tục đoạn 20g, nhục thung dung 20g, đậu đen 30g, gia vị vừa đủ. Đuôi lợn chế biến đem hầm với các vị thuốc trên, nêm gia vị vừa dùng. Dùng liên tục 7-10 ngày để thấy kết quả tốt nhất.
  • Canh hải sâm: hải sâm 100g ngâm cho nở, măng 20g, nấm hương 5g, dầu thực vật, rượu, bột ngọt, hành băm, gừng băm, muối, tiêu bột vừa đủ. Hải sâm thái từng thỏi, măng xé nhỏ, phi hành, gừng cho thơm, đổ vào nước dùng, cho tiếp hải sâm, nấm, măng, gia vị đun tới sôi, rắc tiêu bột là được. Ăn kèm trong bữa cơm. Công dụng bổ thận tráng dương ích khí, tăng số lượng, chất lượng tinh trùng.
  • Canh tỏa dương – thịt dê: tỏa dương 5g, nhục thung dung, lấy nước bỏ bã rồi nhào với bột mỳ thật nhuyễn, cán mỏng, cắt thành sợi, nấu với thịt dê, chế đủ gia vị, dùng làm đồ điểm tâm hằng ngày. Công dụng: bổ thận, sinh tinh.

Đây đều là những món ăn bài thuốc rất dễ làm với những nguyên liệu vô cùng phổ biến. Vì thế bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để cho vợ hoặc chồng ăn để gia đình sớm có tin vui.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017