Ngành Y học cổ truyền sẽ dần lên ngôi? Điều trị bằng Tây Y đem lại hiệu quả nhanh chóng, trong khi đó điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền lại đem lại hiệu quả an toàn hơn. Vậy ngành Y học cổ truyền trong thời gian tới sẽ hết thời hay trở mình phát triển? Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung

Ngành Y học cổ truyền sẽ dần lên ngôi?

3313

Điều trị bằng Tây Y đem lại hiệu quả nhanh chóng, trong khi đó điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền lại đem lại hiệu quả an toàn hơn. Vậy ngành Y học cổ truyền trong thời gian tới sẽ hết thời hay trở mình phát triển?

Xu hướng học Y học cổ truyền ngày càng đông

Xu hướng học Y học cổ truyền ngày càng đông

Y học hiện đại có đang dần thay thế Y học cổ truyền?

Thực tế cũng cho thấy rõ ràng, điều trị Tây y đem lại hiệu quả nhanh hơn, phù hợp mong muốn của người bệnh là mau khỏi để sinh hoạt và lao động. Chỉ những người bệnh có niềm tin vào thuốc và sản phẩm y học cổ truyền mới tự tìm đến khoa khám, chữa bệnh y học cổ truyền trong các bệnh viện, phần nhỏ đến với khoa y học cổ truyền qua hội chuẩn chuyên khoa.

Thông thường những người trẻ tuổi thường tìm đến những bài thuốc tây, những bệnh viện ứng dụng phương pháp Y học hiện đại để chữa bệnh. Chúng ta phải ghi nhận những cống hiến của nền Y học hiện đại, không ít bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, thoát khỏi lưỡi dao của tử thần cũng bởi sử dụng phương pháp này.

Ngày nay chúng ta không khó để tìm được một quầy thuốc Tây, một bệnh viện điều trị bệnh bằng phương pháp y học hiện đại, nhưng hơi khó để tìm được một quầy bốc thuốc Y học cổ truyền, số lượng bệnh viện này cũng rất ít. Có phải ngành Y sĩ Y học cổ truyền đã hết thời?

Y sỹ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị thế của mình

Những giá trị “cổ truyền” đang dần mờ nhạt trước sự phát triển của xã hội, Y  học cũng vậy. Không thể phủ nhận vai trò của Tây Y trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên, có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng: Y học cổ truyền vẫn luôn hiện hữu và đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của nền Y học nước nhà.

Dù Tây Y đem lại hiệu quả nhanh hơn chữa bệnh bằng Đông y nhưng trước tình trạng thuốc Tây thật giả lẫn lộn bán tràn lan ngoài thị trường như hiện nay, người tiêu dùng dù có “thông thái” đến mấy cũng khó lòng nhận biết được. Để hạn chế phần nào rủi ro, người ta tìm đến các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Bởi vậy, ngành Y học cổ truyền chắc chắn sẽ “ lên ngôi” sau một thời gian vắng bóng.

Điều đó cho thấy ngành Y học cổ truyền vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Có một thực trạng là những người cao tuổi thường tìm đến các bệnh viện Y học cổ truyền để chữa bệnh thay vì nhờ cậy vào sự giúp đỡ của nền Y học hiện đại. Một phần vì họ sợ những cái hiện đại không phù hợp với tình trạng sức khỏe đã giảm sút do tuổi tác của . Một phần vì cơ thể những người lớn tuổi không chịu được áp lực cao, họ mong muốn chữa trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, theo đúng truyền thống dân gian để lại.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền học lý thuyết đi đôi với thực hành

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền học lý thuyết đi đôi với thực hành

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Y sỹ Y học cổ truyền.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng Y học cổ truyền của người dân nước ta đang tăng cao, nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này lại tương đối ít. Một phần do ít trường đào tạo ngành này, phần khác cũng vì giới trẻ ngày nay ít người thích những phương pháp dân gian cổ điển, họ thường hướng tới những cái mới, cái hiện đại, hướng tới những ngành nghề mang lại cho họ thu nhập cao hơn gấp bội.

Đó chắc chắn là một quan niệm sai lầm, bởi lẽ, ngành nào cũng có những lợi thế riêng của ngành đó. Tùy thuộc vào mức độ công việc và nhu cầu của xã hội mà đồng lương của họ được trả một cách xứng đáng. Y sỹ y học cổ truyền là những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, vì vậy, đồng lương của họ chắc chắn cũng phải được trả một cách xứng đáng. Nhưng điều đáng nói ở đây là, những con người này không bao giờ phô chương đồng lương mà mình nhận được, bởi họ làm việc theo Y đức, họ muốn cứu sống, chữa trị cho càng nhiều người càng tốt chứ không phải làm việc vì những đồng lương được trả.

Cũng bởi những tố chất và con người lương thiện như vậy mà Y sỹ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành Y.

Địa chỉ nào đào tạo Y sỹ Y học cổ truyền chất lượng cao

Nếu bạn muốn trở thành Y sỹ Y học cổ truyền, muốn cống hiến cho nền Y học cổ truyền của nước nhà, hãy đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền ngay hôm nay để trưởng thành hơn với nghề này.

Công tác đào tạo nhân lực Y học cổ truyền chất lượng cao đứng đầu là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đào tạo trình độ Bác sĩ YHCT, kế tiếp đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền được nhiều Bệnh viện Y học cổ truyền đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền với thời gian đào tạo 1 năm hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp khác trở lên và 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3.

Sau khi tốt nghiệp sẽ được dự thi liên thông trình độ Bác sĩ đại học theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ Bác sĩ Y học cổ truyền.

Học văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Học văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  liên tục khai giảng các lớp Trung cấp Y học cổ truyền nhiều đợt trong năm 2018.

Nếu yêu thích ngành Y, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tại:

Khoa YHCT – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 02466.895.895 – 0926.895.895.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017