Chữa trị triệu chứng khàn giọng bằng những bài thuốc dân gian đơn giản Khàn giọng là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau nếu không được điều trị kịp thời dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vì vậy chúng ta nên có biện pháp điều trị đúng cách.Nội dung trong bài viết1 Khàn giọng là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau nếu không được điều trị

Chữa trị triệu chứng khàn giọng bằng những bài thuốc dân gian đơn giản

1078

Khàn giọng là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau nếu không được điều trị kịp thời dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vì vậy chúng ta nên có biện pháp điều trị đúng cách.

Khàn tiếng là dấu hiệu của hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau

Khàn tiếng là dấu hiệu của hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau

Nguyên nhân dẫn đến khàn tiếng

Theo các sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền thì khàn giọng, mất tiếng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau nhất là những bệnh như viêm phế quản, các bệnh về đường hô hấp, viêm họng,…Nguyên nhân dẫn đến có thể là hiện tượng thay đổi thời tiết thất thường trong những đợt giao mùa. Tuy nhiên bệnh cũng có thể mắc phải do những yếu tố chủ quan như la hét quá nhiều, sử dụng nhiều những chất kích thích có hại cho cơ thể.

Người bị khàn tiếng thì âm thanh khi nói thường trầm đục hơn bình thường có những trường hợp không thể phát ra tiếng, tắt tiếng thường kèm với hiện tượng như ho kéo dài, sốt nhẹ người mệt mỏi. Bệnh này thường do những virus siêu vi gây ra, nhiều người thường chủ quan và để tình trạng bệnh phát triển kéo dài.

Mặc dù cho nguyên nhân dẫn đến mất tiếng là gì thì vẫn cần ta có những phương pháp điều trị đúng cách và nhanh chóng nếu không sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như dấu hiệu của bệnh ung thư.

Một số phương pháp trị khàn tiếng, mất tiếng theo dân gian

Có nhiều cách khác nhau được sử dụng để trị khàn tiếng tuy nhiên được ưu tiên hơn cả vẫn là những phương pháp lưu truyền trong dân gian bởi tính an toàn, dễ làm mà mang lại hiệu quả cao. Sau đây là một vài phương pháp dân gian hay được mọi người sử dụng.

Quất cùng mật ong là phương pháp trị mất tiếng hiệu quả

Quất cùng mật ong là phương pháp trị mất tiếng hiệu quả

Chữa khàn tiếng, mất tiếng từ chanh và quất

Tranh và quất là 2 loại quả thông dụng được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền để giảm ho, long đờm cũng  như sát khuẩn vô cùng tốt do trong thành phần chứa một lượng Vitamin C dồi dào và các tinh dầu, hợp chất kháng khuẩn.

Cách 1: dùng 2 quả quất cắt thành những khoang mỏng và đem chưng cách thủy cùng đường phèn sau đó lấy hỗn hợp này ngậm và ăn

Cách 2:  Dùng chanh cũng cắt thành những lát mỏng ngâm cùng muối rồi ngậm hàng ngày, mỗi ngày 3 lần có thể giúp đẩy lùi tình trạng khan giọng mất tiếng nhanh chóng tuy nhiên chú ý không nên sử dụng bài thuốc khi đang đói bởi vì nó có thể gây hại cho dạ dày của bạn.

Cây rẻ quạt

Rẻ quạt là một loại cây được biết đến với công dụng cự kì nhạy trong việc kháng lại vi khuẩn xâm nhập, Phục hồi các dây thanh âm, bảo vệ và ngừa mất tiếng vô cùng hiệu quả.

Mỗi ngày bạn có thể dùng rẻ quạt sắc lấy nước uống hoặc cũng có thể nghiền bột làm thành những viên ngậm để uống lâu dài để đẩy lùi triệu chứng khàn giọng hiệu quả và an toàn

Giá đỗ

Hẳn ai cũng đã từng ăn giá đỗ nhưng không phải ai cũng biết tới công dược tính của nó đối với bệnh khàn tiếng.

Giá đỗ rất tốt cho những người bị mất tiếng

Giá đỗ rất tốt cho những người bị mất tiếng

Lấy một nắm giá đỗ giã nhỏ sau đó cho vào nước sôi khuấy đều và uống trong ngày. Bài thuốc này chữa khàn giọng lúc mới xuất hiện đem lại công hiệu rất nhanh nhạy

Chữa khan giọng bằng tỏi

Tỏi là một gia vị chứa rất nhiều chất allicin có tác dụng long đờm, kháng khuẩn và diệt virus hiệu quả vì vậy nên mỗi ngày ăn sống khoảng 2-3 tép tỏi và thường xuyên bổ sung gia vị này vào các bữa ăn có thể giúp chúng ta lấy lại giọng nói một cách nhanh chóng

Quan trọng nhất trong khi thời tiết đang ở trong mùa lạnh như thế này chúng ta cần giữ ấm cho cơ thể và tránh những môi trường ô nhiễm bụi bẩn để đề phòng khàn giọng, mất giọng.  

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017