Hà Nội: thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng vào phút chót Hiện tại Hà Nội có tới gần 34.000 thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng xét tuyển trên tổng số 60.400 thí sinh đăng ký xét tuyển hệ đại học, cao đẳng...

Hà Nội: thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng vào phút chót

1475

Vào ngày điều chỉnh nguyện vọng cuối cùng hàng loạt các thí sinh trên địa bàn Hà Nội bắt đầu ồ ạt thay đổi nguyện vọng vào phút chót, gây tình trạng quá tải tại nhiều trường đại học

Nội dung trong bài viết

Hà nội: thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng

Hà Nội: thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng vào phút chót

Nhận xét về việc nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng, một lãnh đạo của trường Cao đẳng Y-Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ nguyên nhân khách quan đó là thí sinh các khối ngành quân đội có mức điểm không đạt tiến hành điều chỉnh nguyện vọng vào các trường dân sự với mức điểm phù hợp hơn và cơ hội trúng tuyển cao.

Năm năm cách xét tuyển có nhiều đổi mới, các trường đại học, cao đẳng thuộc top đầu sẽ được thí sinh ưu tiên hơn nên việc lựa chọn vào các trường này là đương nhiên. Bên cạnh đó những trường top dưới sẽ khó tuyển sinh và ít cơ hội học sinh nộp hồ sơ vào.

Những nhầm lẫn không có của thí sinh

Một cán bộ trường Đại Học nhận xét sai lầm lớn nhất của thí sinh đó là các trường có mức điểm đầu vào thấp hơn điểm thi của mình, các thí sinh liền nhanh điều chỉnh nguyện vọng của mình. Nguyên nhân chính là thí sinh không phân biệt được đâu là điểm sàn nhận hồ sơ và đâu là điểm chuẩn đầu vào của trường. Thí sinh sẽ cho rằng chỉ cần nhìn điểm sàn là xét tuyển của trường mà nhầm tưởng mình đã trúng tuyển. Chính vì những sai lầm này mà không ít thí sinh đánh mất cơ hội trúng nguyện vọng 1. Đấy chỉ vì một chút sai sót sẽ dẫn đến thí sinh có thể phải chờ tới đợt tuyển sau mới có thể đăng ký.

Biến động có trường tăng, có trường giảm thí sinh đăng ký

Số thí sinh đăng ký vào trường Đại Học Công Nghiệp thực phẩm TP.HCM tăng hơn 1000 so với những năm trước đây sau sau ngày Bộ GD & ĐT thực hiện điều chỉnh nguyện vọng cho các thí sinh (Ông Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh cho biết).

Hà Nội : thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng vào phút chót

Ông Phạm Thái Sơn nhận định về thay đổi nguyện vọng

Theo ông Sơn, Tính đến cuối ngày 20/07 trường có hơn 17.600 thí sinh đăng ký, trong khi đó thì Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. HCM có tận 21.000 nguyện vọng trên tổng số 16.480 thí sinh đăng ký.

Ngược lại thì Trường Đại học Kinh tế TPHCM (Th.S Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Đào) cho biết, tính đến chiều 21/7, có tới 35.000 thí sinh đăng ký, dự kiến giảm từ 4000- 5000 thí sinh so với lượng đăng ký ban đầu.

Ông Đương chia sẻ: Nhiều thí sinh đã tiến hành rút hồ sơ sau khi biết điểm thi cũng như điểm sàn của trường để nộp sang trường khác cơ hội trúng tuyển cao hơn. Ngoài ra cũng có nhiều thí sinh điểm cao từ các trường khác do không đậu nên cũng tiến hành rút hồ sơ nộp về trường.

Hạn cuối chỉnh sửa phiếu thay đổi nguyện vọng

Hà Nội : thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng vào phút chót

Hạn chót thay đổi nguyện vọng đại học năm 2017

Ngày 25/07 sẽ là hạn cuối Bộ GD & ĐT chốt hệ thống dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Cho nên thí sinh cần đặc biệt lưu ý khi đăng ký cũng như ghi các thông tin điều chỉnh nguyện vọng tránh các sai sót không mong muốn. Trước 17h ngày 25/7 các thí sinh phải tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xong giữa trong phiếu và trên website trực tuyến.

Theo thông tin mới nhất từ Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Đào tạo cao đẳng điều dưỡng cho biết: Các trường sẽ tiến hành xét tuyển, thông báo điểm chuẩn vào các ngành từ ngày 26/7 – 1/8(thí sinh nhớ theo dõi trên website cũng như fanpage của trường). Nếu thí sinh trúng tuyển vào ngành mình đăng ký, cần gấp rút nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường mình đã trúng tuyển để tiến hành làm thủ tục nhập học theo đúng thời gian quy định của trường. Còn các đợt xét tuyển bổ sung sau sẽ do các trường tự túc và thí sinh được thoải mái đăng ký nguyện vọng vào nhiều trường khác nhau từ ngày 13/8.

Nguồn: Yhocotruyenvn.com

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017