Nâng cao chất lượng cán bộ Y Dược được đẩy mạnh ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Lấy bệnh nhân làm mục đích đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đẩy mạnh hoạt động nâng cao chất lượng cử nhân Y Dược cho ngành Y tế Việt Nam Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngày càng hấp dẫn cử nhân thất nghiệp Những công việc làm thêm dành cho

Nâng cao chất lượng cán bộ Y Dược được đẩy mạnh ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

1609

Lấy bệnh nhân làm mục đích đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đẩy mạnh hoạt động nâng cao chất lượng cử nhân Y Dược cho ngành Y tế Việt Nam

Nâng cao chất lượng nhân lực cho ngàng Y Dược

Nâng cao chất lượng nhân lực cho ngàng Y Dược

Tôn chỉ hoạt động của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngay trong những ngày đầu thành lập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xác định rõ tôn chỉ và mục tiêu hoạt động của trường đó chính là:

Thực hiện xứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực Y Dược cho ngành Y tế, bao gồm nâng cao số lượng lẫn chất lượng có khả năng làm được việc và có khả năng thích nghi trong mọi môi trường Y tế.

Tạo ra một môi trường giáo dục giúp sinh viên có thể phát triển hết được khả năng của bản thân, học hỏi, tư duy một cách sáng tạo, có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng để sau khi ra trường hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc và làm được việc.

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur –  Tiến sĩ Nông Thị Tiến trên trang tin tức Giáo dục: “Với việc xác định tầm nhìn chiến lược rõ ràng trong công tác đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược để phục vụ nhân lực ngành Y tế, từ lâu đội ngũ tập thể ban lãnh đạo nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác đào tạo, trao đổi kinh nghiệm với các trường Đại học, Cao đẳng, hàng đầu trong nước và quốc tế với mục tiêu đảm bảo chất lượng đầu ra, tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên Cao đẳng Y Dược trong trường. Đồng thời, nhà trường cũng tăng cường liên kết với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực Dược về việc cung ứng nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng chất lượng cao để chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt hơn.”

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tăng cường đẩy mạnh hoạt động đào tạo chất lượng nhân lực ngành Y Dược

Với phương châm đảm bảo chất lượng cũng như lợi ích của sinh viên. Lấy điều đó làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động, tập thể cán bộ nhà trường đã quyết tâm xây dựng đội ngũ giảng viên “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”. Cho đến thời điểm hiện tại 100% giảng viên của trường đều phải đạt trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên.

Chính sách cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đang được nhà trường thực hiện một cách có hiệu quả. Các em sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hoàn toàn không phải lo lắng sau khi ra trường không có việc làm. Do vậy vị thế của nhà trường đang được khẳng định và được chứng minh bằng số lượng thí sinh tin tưởng lựa chọn theo học ngày càng đông.

Trưởng phòng truyền thông tin tức Y tế Giáo dục và giới thiệu việc làm cho sinh viên cho biết: “Để giải quyết vấn đề này, một phần nhà trường đã nhận được lời mời, lời đề nghị hợp tác từ phía các doanh nghiệp quốc tế, trong lĩnh vực nghề Dược, Điều dưỡng,…một phần các thầy cô đã nỗ lực, chủ động tìm kiếm, liên kết với nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động để trao đổi và đưa ra quyết định với những cam kết đào tạo có đầu ra. Do vậy, sau khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược tại trường không chỉ được giới thiệu việc làm mà còn có cơ hội được làm việc ở môi trường nước ngoài.

Theo nhận định, đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngành Công nghiệp Dược phẩm Việt Nam ở đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, 90% nguyên liệu sản xuất ra Dược phẩm ở Việt Nam đang phải nhập khẩu.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tạo cơ hội việc làm cho cử nhân thất nghiệp

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tạo cơ hội việc làm cho cử nhân thất nghiệp

Xác định ngành Dược là một trong những ngành nghề không thể thiếu đối với xã hội, ngành Y rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng người Việt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chú trọng tập trung đào tạo 3 ngành nghề chủ đạo: Dược sỹ, Điều dưỡng viên và Kĩ thuật viên xét nghiệm Y học. Phần lớn sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng và xét nghiệm Y học được đào tạo tại trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm luôn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dù được các chuyên gia trong lĩnh vực Y tế giáo dục đánh giá cao về chương trình giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo nhưng nhà trường không ngừng nỗ lực để cải thiện và đổi mới phương pháp giáo dục. Bởi vậy, tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm qua các năm ngày càng tăng, kéo theo tỷ lệ sinh viên đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngày càng nhiều đông. Đây chính là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực trong suốt nhiều năm qua của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Y học cổ truyền
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017