Tương lai ngành y học cổ truyền phát triển như thế nào? Ngành y học cổ truyền luôn được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển, bề dày lịch sử lâu đời, nguồn dược liệu phong phú đa dạng và cơ hội việc làm cao.

Tương lai ngành y học cổ truyền phát triển như thế nào?

2746

Ngành y học cổ truyền luôn được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển, bề dày lịch sử lâu đời, nguồn dược liệu phong phú đa dạng và cơ hội việc làm cao.

Tương lai ngành y học cổ truyền phát triển như thế nào?

Tương lai ngành y học cổ truyền phát triển như thế nào?

Dù y học cổ truyền chỉ mới phát triển trong những năm gần đây, nhưng đã gây được tiếng vang lớn, được nhiều người biết đến bởi hiệu quả từ các phương thuốc, cũng như cách thức chữa bệnh dân gian không gây hại hay tác dụng phụ đối với bệnh nhân. Nhưng cũng không ít các quan điểm khác cho rằng, ngành này không có tương lai ? Vậy ý kiến đó đúng hay sai? Thực tế có thực sự như thế không?

Sự khác biệt giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

Trái ngược với y học hiện đại, con người có bệnh mới tiến hành chữa trị, còn y học cổ truyền hướng tới phòng bệnh là chính, từ khi bệnh còn chưa hình thành, sử dụng những cây cỏ thiên nhiên để chế thành thuốc. Do đó y học cổ truyền sẽ không ồn ã như y học hiện đại.

Tương lai ngành y học cổ truyền phát triển như thế nào?

 Sử dụng cây cỏ thiên nhiên làm thuốc

Mặt khác y học hiện đại sử dụng thuốc để chữa bệnh có thể gây các tác dụng phụ, biến chứng về sau, thậm chí có nhiều trường hợp bị trờn thuốc, uống thuốc không có tác dụng ( tiền mất tật mạng). Thay vào đó thì y học cổ truyền lại sử dụng các hình thức bấm huyệt, châm cứu, xoa bóp kết hợp sử dụng các thang thuốc bắc để chữa bệnh cho bệnh nhân. Xong cũng không phủ nhận được đó là trị bệnh theo y học cổ truyền đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại của người bệnh, hầu như không mang lại bất kỳ một tác dụng phụ nào, an toàn và tiết kiệm.

Chính vì nhũng tác dụng tuyệt vời ngành y học cổ truyền mang lại, nên ngày nay có rất nhiều người tìm đến các bác sĩ Đông y, đem lại một bước ngoặt đối với ngành y học cổ truyền.

Tiềm năng ngành y học cổ truyền

Nếu bạn là người am hiểu về đông y, chắc có lẽ bạn sẽ không thể phủ nhận đó là, hầu hết các địa phương đều có các bệnh viện y học cổ truyền , các phòng khám – vật trị liệu… Ngoài ra trên địa bàn toàn quốc có rất nhiều các cơ sở bán thuốc đông y, kinh doanh dược liệu. Do đó chắc chắn một điều rằng khi bạn theo học ngành này sẽ không lo thiếu việc làm.

Tương lai ngành y học cổ truyền phát triển như thế nào?

Nhiều tiệm thuốc đông y được mở ra trên toàn quốc

Một thực tế cho thấy, nhân lực ngành y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng, do đó nhiều trường đang tiến hành đào tạo thêm ngành y học cổ truyền, thúc đẩy sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tường lai. Bên cạnh đó trung cấp y học cổ truyền rất các bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm ưng ý, có thể xin vào các bệnh viện y học cổ truyền trung ương, bệnh viện châm cứu ở các tỉnh hoặc địa phương. Bạn cũng có thể học liên thông lên cao nếu bạn có nhu cậu phát triển cao hơn.

Có lẽ bây giờ bạn đã không còn băn khoăn hay nghi ngờ “ tương lai ngành y học cổ truyền ra sao?”. Quan trọng bạn phải cố gắng, quyết tâm theo đuổi nghề, học hành chuyên tâm, tin chắc rằng một người giỏi sẽ không lo không có cơ hội việc làm. Còn nếu học lực bạn ở mức trung bình bạn có thể học trung cấp y học cổ truyền và sau đó liên thông bác sĩ y học cổ truyền.

Có thể bạn sẽ quan tâm trường nào đào tạo ngành y học cổ truyền chất lượng, cơ hội việc làm cao đúng không? Trường cao đẳng Y – Dược Pasteur sự lựa chọn thông minh dành cho bạn, hiện tại trường có đào tạo và liên thông trung cấp y học cổ truyền, bạn có thể tham khảo địa chỉ sau:

Trường cao đẳng Y – Dược Pasteur:  Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com

 

 

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017