Y học cổ truyền là nền tảng phát triển của Y học Việt Nam Y học cổ truyền hình thành và tồn tại hàng nghìn năm lịch sử, đã hội tụ đủ tinh hoa dân tộc, mang trong mình ưu điểm riêng, trở thành nền tảng để phát triển Y học Việt Nam. Học phí Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội là bao nhiêu? Những hiểu biết

Y học cổ truyền là nền tảng phát triển của Y học Việt Nam

2849

Y học cổ truyền hình thành và tồn tại hàng nghìn năm lịch sử, đã hội tụ đủ tinh hoa dân tộc, mang trong mình ưu điểm riêng, trở thành nền tảng để phát triển Y học Việt Nam.

Y học cổ truyền là nền tảng phát triển của Y học Việt Nam

Y học cổ truyền là nền tảng phát triển của Y học Việt Nam

Y học cổ truyền đã tồn tại hàng nghìn năm lịch sử, cho đến ngày này Y dược học cổ truyền vẫn được người dân sử dụng trong chữa trị nhiều bệnh. Dù đã có Y học hiện đại ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội, điều trị nhiều bệnh mà Y học cổ truyền không làm được nhưng để phát triển Y học Việt Nam thì Y học cổ truyển đóng vai trò rất lớn.

Y học cổ truyền là tinh hoa dân tộc Việt Nam

Y học cổ truyền đã cùng dân tộc ra trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Y học trước kia chỉ là những bài thuốc đơn giản từ cây cối, rau cỏ… Tuy nhiên đi cùng thời gian, các Lang Y Việt đã nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện và cải tiến thêm rất nhiều bài thuốc mới để bổ sung vào bài thuốc Y học cổ truyền.

Các bài thuốc, phương pháp chữa trị như bấm huyệt, châm cứu trong Y học dân tộc Việt Nam chịu ảnh hưởng sâu sắc từ Y học Trung Quốc, nhưng dưới tài năng của các Lang Y Việt đã nhanh chóng tiếp thu, cải biến sao cho phù hợp với nguồn dược liệu sẵn có của nước ta để biến cái nó thành cái riêng cho dân tộc. Những bài thuốc từ Y học cổ truyền độc đáo góp phần tích cực vào việc nâng cao sức khỏe cho nhân dân ta, đồng thời kề vai sát cánh với sức khỏe, tinh thần dân tộc trong những cuộc chiến đấu chống thù trong giặc ngoài. Có thể nói Y học cổ truyền mang tinh hoa thuần túy của dân tộc Việt Nam.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cho ngành Y Dược Việt Nam

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cho ngành Y Dược Việt Nam

Y học cổ truyền là cái nôi phát triển Y học đương đại Việt Nam

Phải nhận định rằng thành quả ngày nay của nên Y học đương đại Việt Nam không hẳn do riêng Y học cổ truyền xây nên, tuy nhiên không thể phủ nhận “Y học cổ truyền là nền tảng để phát triển Y học đương đại”.

Nền móng nghìn năm lịch sử tạo cho Y học cổ truyền có nhiều bi thuốc phong phú, hàng trăm nghìn loại thảo dược được ghi chép vào Y điển. Từ những vị thuốc, bài thuốc Y học cổ truyền mà các dược sĩ đã nghiên cứu, triết xuất để tạo thành những loại thuốc Tân Dược có một số ưu thế riêng so với thuốc Đông Y hay Nam Y như gọn nhẹ, dễ sử dụng hơn, tác dụng nhanh hơn…

Y sĩ Y học cổ truyền là nhân tố phát triển Y học Việt Nam

Hiện nay bên cánh sử dụng thuốc Tân dược để chữa bệnh người ta vẫn sử dụng thuốc Đông Y, Nam Y bởi những bài thuốc cổ truyền này thân thiện với cơ thể người dùng, ít phải lo lắng về các phản ứng phụ cũng như các di chứng sau này.

Nhận thấy vấn đề cần phát triển Y học Việt Nam trên nền tảng Y học cổ truyền nên Bộ Y tế rất khuyến khích các trường Cao đẳng Y Dược mở lớp, đào tạo chuyên sâu, cho học viên học về Trung cấp Y học cổ truyền. Những người theo học Trung cấp Y học cổ truyền được gọi là Lang Y (theo cách gọi trước kia) hay Y sĩ Y học cổ truyền theo cách gọi hiện đại, họ sẽ là người mang trọng trách kế thừa và phát huy tinh hoa Y học Việt, đóng góp sức lực của mình cho sự phát triển của Y học nước nhà.

Y sĩ Y học cổ truyền đang rất “hot” và được trọng dụng trong lĩnh vực Y tế, bởi số lượng nhân lực cho ngành Y học cổ truyền thì ít mà nhu cầu tuyển dụng và khám chữa bệnh thì lại quá nhiều và đa dạng. Bởi thế mà các Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp ra trường là ngay lập tức bị các nhà tuyển dụng săn lùng ráo riết. Điều này mở ra cho các bạn trẻ yêu thích Y học cổ truyền một con đường tương lai tươi sáng cho sự nghiệp của mình.

Tuyển sinh văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Công tác đào tạo nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao đứng top đầu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều Bệnh viện Y học cổ truyền đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Nếu yêu thích ngành Y, muốn trở đóng góp cho sự phát triển của nền Y học Việt Nam, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 09.8259.8259 – 09.8258.8258
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017