Cùng tìm hiểu tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà Cây trầu bà một loài cây cảnh khá quen thuộc với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Ngoài trang trí nhà cửa còn có tác dụng trong thanh lọc khí và điều trị bệnh thận Hỗ trợ và điều trị bệnh xương khớp hiệu quả nhờ cây dây đau xương Y học cổ truyền

Cùng tìm hiểu tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

604

Cây trầu bà một loài cây cảnh khá quen thuộc với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Ngoài trang trí nhà cửa còn có tác dụng trong thanh lọc khí và điều trị bệnh thận

Cây trầu bà một loài cây cảnh khá quen thuộc giúp thanh lọc khí

TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM CÂY TRẦU BÀ NHƯ THẾ NÀO?

Cây có tên khoa học là Epipremnum aureum (họ Araceae) còn có các tên gọi khác là cây sắn dây Hoàng kim, Ma quỷ đằng, Thạch Cam Tử. Cây thân cỏ, tuổi thọ cao và xanh quanh năm.

Hiện nay, cây trầu bà đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau với màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Cây khá quen thuộc đối với mọi người và thường được ưa chọn để trang trí nhà ở hay văn phòng bởi lợi ích mà chúng đem lại.

TÁC DỤNG CỦA CÂY TRẦU BÀ LÀ GÌ?

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học của NASA, cứ 10m2 diện tích phòng nên trồng từ 1 đến 2 cây để thanh lọc không khí, lợi ích cho sức khỏe hơn. Trong đó, cây trầu bà chính là một những loại cây được cơ quan này công bố có thể hút được vô số các khí độc hại và tạo ra môi trường trong lành, thư giãn.

Có tác dụng trong thanh lọc không khí

Là một loại cây thanh lọc không khí ô nhiễm, nhiều khí độc rất tốt. Cây được các nhà khoa học NASA chọn là loại cây nên để trong phòng để loại bỏ độc hại trong không khí. Khuyến nghị phòng 10m2 thì nên có 1 đến 2 cây Trầu Bà.

Nó sẽ làm trong lành không khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Môt số loại khí độc, chất độc mà cây có thể hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử.

Có tác dụng trong điều trị bệnh thận

Theo Y học cổ truyền Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trầu bà là một thành phần có thể điều chế ra loại thuốc có tác dụng ổ thận, tráng dương. Thuốc còn được đánh giá là rất an toàn và hiệu quả.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội năm 2020

CÂY TRẦU BÀ CÓ Ý NGHĨA PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO?

Theo các chuyên gia phong thủy cây tài lộc có ý nghĩa phong thủy như sau:

– Tài lộc, thịnh vượng và may mắn: cây mang lại tài lộc cho gia chủ, giúp gia đình tránh được nhiều vận xui, điều thị phi trong cuộc sống. Chính vì thê nên cây được mệnh danh là “cây tiền tài”.

– Trang trí nhà ở, văn phòng: cây tài lộc – may mắn thường được lựa chọn để trang trí nhà ở hay văn phòng bởi những lợi ích không nhỏ mà chúng đem lại.

– Thể hiện ý chí vươn lên đỉnh cao: vẻ đẹp sang trọng của cây mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp độc đáo. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, trồng cây xanh cho khu nghỉ dưỡng góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.

TRONG CÂY TRẦU BÀ CÓ ĐỘC TÍNH KHÔNG?

Về công dụng, cây có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,… và được phong danh hiệu “nhà vô địch” trong các cây nội thất cảnh quan sân vườn hấp thụ khí độc.

Tuy nhiên, cây cũng có thể gây nguy hiểm khi ăn phải vì lá và thân cây có chất độc calcium oxalate gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017