Kỹ năng tay nghề là bước đệm cho thành công của sinh viên Cao đẳng Y Dược Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên ngành thì sinh viên Cao đẳng Y Dược cũng cần rèn luyện kỹ năng một cách toàn diện để làm bước đệm vững chắc đi đến thành công dễ dàng hơn. Quy định chuẩn về thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 Học

Kỹ năng tay nghề là bước đệm cho thành công của sinh viên Cao đẳng Y Dược

909

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên ngành thì sinh viên Cao đẳng Y Dược cũng cần rèn luyện kỹ năng một cách toàn diện để làm bước đệm vững chắc đi đến thành công dễ dàng hơn.

Kỹ năng tay nghề đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược rất quan trọng

Kỹ năng tay nghề đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược rất quan trọng

Với bất kì ai nếu muốn có cơ hội trúng tuyển, làm được việc thì bản thân phải có kĩ năng càng nhiều càng tốt. Đối với những bạn trẻ học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đăng Y Dược dù trước đó đã có kinh nghiệm học ở các Trường Đại học, Cao đăng hay đi làm việc thì việc trau dồi thêm kĩ năng kinh nghiệm là việc làm cần thiết. Đối với ngành Y và ngành Dược là những ngành đặc thù, cũng có những yêu cầu riêng đối với sinh viên, tuy nhiên nhiều sinh viên kĩ năng nghiệp vụ còn rất ít, do tập trung quá nhiều vào việc học tập, chuyên môn ít được tiếp xúc với môi trường thực tế nên kĩ năng còn rất kém.

Dưới đây là 1 số kĩ năng quan trọng dành cho sinh viên đang theo học ngành Dược nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng mà tin Giáo dục tổng hợp được giúp sinh viên tạo bước đệm đến với thành công nhanh chóng dễ dàng hơn.

Kĩ năng ngoại ngữ rất cần với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Phần lớn sinh viên sẽ nghĩ học Cao đẳng Dược không cần quá nhiều ngoại ngữ, vì rất ít tiếp xúc với người nước ngoài, tên thuốc bằng Tiếng Anh nhưng cũng dễ thuộc. Đây là suy nghĩ cực sai lầm trong xã hội hiện đại hóa ngày nay, khi mà đất nước ngày càng phát triển hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là kĩ năng quan trọng mà tất cả chúng ta cần phải có, không chỉ sinh viên ngành y dược.

Nhiều trường hợp sinh viên học Đại học ngoại ngữ, sau đó học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vẫn cần phải học thêm tiếng anh chuyên ngành Dược để có thể giao tiếp và làm việc với đối tác nước ngoài trong lĩnh vực Dược phẩm.

Có khả năng trình độ Ngoại ngữ tốt sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ có ưu thế hơn so với những người khác. Từ những bạn làm trình dược viên cho đến những người làm ở Bệnh viện, Viện, Doanh nghiệp, Sở  Y tế… đều cần. Ngoài ra, học tốt ngoại ngữ sinh viên cao đẳng Y dược còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài, nâng cao mức thu nhập và sự nghiệp của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Sinh viên Cao đẳng Y Dược tự trau dồi kĩ năng mềm

Cụm từ “Kĩ năng mềm” này đã quá quen thuộc và ngày càng trở nên phổ biến, cần thiết với mọi sinh viên. Với ngành học mà mọi người đánh giá khô khan như Y, Dược thì kỹ năng mềm đơn giản là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,…Trong nghiệp vụ thì cần có kĩ năng tư vấn, xử lý tình huống phát sinh, kĩ năng lắng nghe và thấu hiểu…Những kĩ năng này sinh viên chỉ có thể có được thông qua những buổi thực hành, thực tế ở bệnh viện…

Muốn thành công phải có mối quan hệ

Chúng ta vẫn thường nói vui với nhau rằng: “Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ, còn lại thì mặc kệ”, thực ra câu nói này được đúc kết từ thực tế và sự thật đúng là như vậy. Đây là thực trạng không chỉ diễn ra trong tất cả các ngành nghề ở mọi quốc gia trên thế giới.

Không có một người thành công nào mà không có những mối quan hệ, và hơn hết mối quan hệ thực sự quan trọng đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược khi môi trường làm việc nghĩ đến nhà nước đầu tiên. Không cần phải quen biết sếp nọ, người kia, đơn giản là mối quan hệ từ bạn bè sẽ giúp bạn thông tin về công việc đang tìm kiếm, sau đó khi có công việc bạn sẽ hình thành dần lên những mối quan hệ mới ở những tầng lớp cao hơn.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nếu như không thông minh thì hãy cần cù, cố gắng học giỏi và rèn luyện tay nghề, rèn luyện kĩ năng của bản thân ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Hãy luôn dũng cảm bước về phía trước, khi tương lai ngành Y Dược đang rộng mở, cho dù có gặp khó khăn thì điều quan trọng là bạn hãy luôn giữ vững niềm tin của bản thân, tin vào con đường, ngôi trường đã đào tạo mình.

Cơ hội luôn chia đều cho tất cả các bạn học Cao đẳng Y Dược và cho tất cả các bạn sinh viên nếu biết nắm bắt nó.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017