Liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Điều dưỡng được không? Tôi đã có bằng Y sĩ Y học cổ truyền muốn học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có được không? Hồ sơ cần những gì?

Liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?

2610

Liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Nội dung trong bài viết

Tôi đã có bằng Y sĩ Y học cổ truyền muốn học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có được không? Hồ sơ cần những gì?

Liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Điều dưỡng được không? Liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành nghề có tiềm năng và cơ hội việc làm rất lớn khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, vì thế ngày càng nhiều người có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng để nắm bắt cơ hội việc làm.

Học Y sĩ Y học cổ truyền có được Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Trước năm 2017, quy chế tuyển sinh đào tạo các ngành liên thông đều quy định khắt khe là học viên muốn đăng ký học liên thông thì phải tốt nghiệp đúng ngành đó. Có nghĩa là nếu bạn đăng ký từ năm 2016 trở về trước thì bạn chỉ có thể đăng ký và theo học Liên thông đúng với ngành học Trung cấp của bạn.

Với trường hợp của bạn, đang học Trung cấp Y học cổ truyền muốn sau khi tốt nghiệp sẽ đăng ký liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hoàn toàn có thể được. Đây là tin vui dành cho nhiều thí sinh đang muốn liên thông chéo trong nhóm ngành Sức khỏe hiện nay.

Với sự thay đổi kể từ năm 2017 thì học viên tốt nghiệp các ngành khác như Trung Cấp Y sĩ Y học cổ truyền của bạn vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 với điều kiện như sau:

  • Bạn phải tốt nghiệp 1 trong các ngành thuộc nhóm Sức khỏe (Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…). Trường hợp học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền của bạn đã thỏa mãn điều kiện này.
  • Bắt buộc phải có chứng chỉ học chuyển đổi một số môn phù hợp với chuyên ngành đào tạo (trường hợp của bạn là ngành Điều dưỡng). Nếu bạn chưa có thì phải học 3 tháng để có chứng chỉ này.

Với 2 điều kiện trên, bạn đã có bằng Trung cấp YHCT hoàn toàn có thể đăng ký theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi đã tốt nghiệp. Khi bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp mà bạn đang học thì bạn còn cần học chuyển đổi một số môn học để có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (Nếu chưa có). Sau đó, bạn có thể đăng ký tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học liên thông.

Học Điều dưỡng phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Điều dưỡng phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ra sao?

Nếu bạn đăng ký theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn chỉ mất 1,3 năm để theo học. Trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp chính quy cho học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo theo đúng quy định.

Thời gian Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo liên thông là: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào buổi tối. Còn 2 ngày cuối tuần Thứ 7 và Chủ nhật thì bạn có thể học ban ngày cũng được. Như vậy, ngoài giờ hành chính đi làm bình thường vẫn có mức thu nhập bạn vẫn có thêm thời gian vào buổi tối hay cuối tuần để theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ, kỹ năng và có thêm một công việc hứa hẹn sau khi ra trường. Đây cũng là điều kiện cần và đủ để thu hút thí sinh đăng ký theo học liên thông ngành này.

Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho những học viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng có nhu cầu học chuyển đổi sang ngành Dược.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017?

  • Bằng tốt nghiệp TC hoặc tương đương đã phô tô có công chúng;
  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trình độ Cao đẳng;
  • Ảnh 4×6 (4 ảnh và chụp trước 6 tháng), sau ảnh ghi rõ (họ tên, ngày sinh, nơi sinh..của thí sinh);
  • 01 Bản photo Bảng kết quả học tập tại Trung cấp có công chứng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Yêu cầu dành tiêng cho thí sinh tốt nghiệp khác chuyên ngành đăng ký dự tuyển)
  • 02 phong bì có dán tem thư (Trên phong bì ghi rõ: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, nơi sinh, điện thoại liên hệ của thí sinh);

Nếu bạn trở thành học viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể đến nộp hồ sơ Từ thứ 2 đến Chủ Nhật (vào giờ hành chính) về địa chỉ của trường như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Hotline: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017